โปรตุเกสวิตกแฟนบอลแชมเปี้ยนลีกติดโควิด

โปรตุเกสเตือนแฟนบอลแชมเปี้ยน ลีกที่มาร่วมชมการแข่งขันรอบสุดท้ายระหว่างเชลซีและแมนซิตี้ให้เฝ้าระวังตนเอง 14 วัน หวั่นติดโควิด

เมื่อวานนี้ (30 พฤษภาคม) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโปรตุเกสออกแถลงการณ์เตือนแฟนบอลที่มาร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลรอบสุดท้ายของแชมเปี้ยน ลีกระหว่างทีมเชลซีและแมนซิตี้ที่เมืองปอร์โต้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่าให้เฝ้าระวังและสังเกตอาการตนเอง รวมทั้งหลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดบุคคลอื่นเป็นเวลา 14 วัน โดยเฉพาะผู้ชมที่อยู่ในโซนแฟนบอล และอยู่ในพื้นที่ที่มีการเฉลิมฉลองชัยชนะของทีมเชลซี เนื่องจากพบว่าผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันส่วนใหญ่ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยและไม่รักษาระยะห่างทางสังคม

โปรตุเกสกำหนดให้แฟนบอลทุกคนต้องแสดงผลการโควิด และจำกัดให้แฟนบอลเข้าไปชมในสนามเพียง 1 หมื่น 6 พัน 500 คนก็จริง แต่ยังมีแฟนบอลจำนวนมากที่เดินทางมาร่วมฉลองกันอยู่ด้านนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากชัยชนะของทีมเชลซี ก็มีแฟนบอลซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวอังกฤษดื่้มกินฉลองชัยชนะกันอย่างครึกครื้น ซึ่งสาธารณสุขโปรตุเกสวิตกว่าแฟนบอลอังกฤษอาจนำเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียที่มีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและพบในอังกฤษเข้ามาเผยแพร่ได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก