ตร.ไซเบอร์บุกยึดอุปกรณ์บ่อนพนันออนไลน์

กดติดตาม TOP NEWS

ตำรวจไซเบอร์บุกตรวจยึดอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต ของกลุ่มบ่อนพนันออนไลน์ในพื้นที่ บ้านผักกาด อ.โป่งน้ำร้อน

ในวันนี้ชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรอำเภอโป่งน้ำร้อน ได้บุกเข้าทำการตรวจยึดอุปกรณ์การปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ระยะไกล พร้อมด้วยเครื่องปั่นไฟแบบใช้น้ำมัน เครื่องสำรองไฟขนาดใหญ่และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งใกล้เคียงกับตลาดบ้านผักกาด ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน

webp

โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการพบอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ต้องสงสัย ซึ่งมีลักษณะผิดแปลกไปจากอุปกรณ์ปล่อย Wi-Fi ที่ประชาชนทั่วไปมีใช้ และมีตัวขนาดใหญ่ลักษณะต้องสงสัยผิดสังเกต จากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องให้เข้าตรวจทันที ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากองค์การโทรศัพท์

webp

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เจ้าหน้าที่จากส่วนกลางของตำรวจไซเบอร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน เข้าตรวจสอบจึงทราบว่า เป็นอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi กำลังสูง ระยะการส่งสัญญาทำงาน 3 ถึง 5 กิโลเมตร เพื่อส่งผ่านไปให้กับบอลพนันออนไลน์ซึ่งตั้งอยู่นอกเขตแดนไทย จึงได้ทำการตรวจยึดอุปกรณ์ทั้งหมดมาตรวจสอบพร้อมกับควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยหนึ่งคนทราบชื่อว่านายพิทักษ์ พวงทวี อายุ 38 ปี

webp

ภูมิลำเนาตามบัตรประชาชน บ้านเลขที่ 14 หมู่9 ต.บ่อ อ.ขลุง มาทำการสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงพร้อมกับดำเนินคดีตามกฎหมายโดยมีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติเป็นผู้แจ้งข้อกล่าวหา จากนั้นจึงส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินคดีต่อไป ในส่วนของบ่อนพนันออนไลน์นั้น ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถที่จะเข้าไปตรวจสอบและจับกุมได้เนื่องจากตั้งอยู่นอกราชอาณาจักรไทย

ภาพ/ข่าว สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.จันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก