จัดโปรแจ่มว้าว! “แม่แจ่ม” ฉีดวัคซีน ประกาศแจกวัวสัปดาห์ละตัว

นายอำเภอแม่แจ่มรณรงค์ฉีดวัคซีน แจกวัวสัปดาห์ละตัว จนกว่าอำเภอแม่แจ่มจะฉีดวัคซีนครบ 100% ส่วนผู้ติดเชื้อใหม่ 5 คน เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ประจำวัน

นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า ขณะนี้ในแต่ละอำเภอได้มีการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้มีการฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึง โดยทางอำเภอ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และ อสม. ได้ใช้วิธีการเคาะประตูบ้านและประชุมกลุ่มย่อยต่างๆ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนไปฉีดวัคซีน เช่นที่อำเภอแม่แจ่ม มีการสร้างแรงจูงใจ โดยนายอำเภอแม่แจ่ม ประกาศแจกวัวให้ลูกบ้าน สัปดาห์ละ 1 ตัว เดือนละ 4 ครั้ง ไปจนกว่าอำเภอแม่แจ่มจะฉีดวัคซีนครบ 100% ถือเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะเชิญชวนให้คนสนใจสมัครฉีดวัคซีนมากขึ้น

 

1

ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ เปิดเผยถึงสถานการณ์โรค Covid-19 ประจำเมื่อวานนี้ วันที่ 19 พ.ค. 64 จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ต่ำสุดจำนวน 5 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 4,025 ราย ในจำนวนนี้รักษาหายแล้ว 3,595 ราย ยังคงรักษาอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน 413 ราย แยกเป็นโรงพยาบาลสนาม 269 ราย โรงพยาบาลรัฐ 108 ราย และโรงพยาบาลเอกชน 36 ราย โดยจำแนกเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย (สีเขียว) 317 ราย อาการปานกลาง (สีเหลือง) 63 ราย อาการค่อนข้างหนัก (สีส้ม) 25 ราย และผู้ป่วยอาการหนัก (สีแดง) 8 ราย และวันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 17 ราย

ด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ชี้แจงกรณีมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 1 รายว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชาย สัญชาติไทย อายุ 77 ปีมีโรคประจำตัว คือ เป็นโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน และโรคถุงลมโป่งพอง ติดเชื้อภายในครอบครัว โดยในวันที่ 19 เมษายน มีอาการหายใจหอบเหนื่อยจึงไปรับการตรวจหาเชื้อและพบว่ามีผลเป็นบวกจึงเข้ารับการรักษาตัวโรงพยาบาลสนามประมาณ 8 วัน วันที่ 27 เมษายน เริ่มมีอาการไข้หายใจเหนื่อยมากขึ้น จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจอมทอง วันที่ 30 เมษายน มีอาการหายใจหอบเหนื่อยมากขึ้น ได้ทำการใส่ท่อช่วยหายใจและใช้เครื่องช่วยหายใจ และส่งต่อไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผลการตรวจภาพถ่ายทางรังสีพบว่ามีภาวะปอดอักเสบทั้งสองข้าง จากนั้นพบว่ามีการติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำซ้อน จนกระทั่งถึงวันที่ 18 พฤษภาคม ผู้ป่วยมีภาวะความดันโลหิตต่ำและมีภาวะเลือดเป็นกรด ความดันและสภาวะระบบการไหลเวียนโลหิตไม่ดี ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตลงในวันเดียวกัน

 

2021 05 20 13 16 54

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก