ซีอีโอ E- Commerce ญี่ปุ่นชี้จัดโอลิมปิคเป็นการฆ่าตัวตาย

ผู้นำภาคธุรกิจญี่ปุ่นต่างประสานเสียงกดดันให้รัฐบาลญี่ปุ่นยกเลิกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค เตือนการเดินหน้าจัดการแข่งขันอาจเป็นปฎิบัติการฆ่าตัวตายของญี่ปุ่น

นายฮิโรชิ มิกิทานิ ซีอีโอบริษัทรากุเทน ซึ่งเป็นธุรกิจอีคอมเมิร์สชั้นนำของญี่ปุ่นให้สัมภาษณ์กับ CNN แสดงความวิตกกรณีที่รัฐบาลญี่ปุ่นแสดงเจตจำนงที่จะเดินหน้าจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่กำลังจะเปิดฉากในวันที่ 23 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดยกล่าวว่ามหกรรมกีฬาโอลิมปคอาจเป็นปฎิบัติการฆ่าตัวตายสำหรับชาวญี่ปุ่น และว่าการจัดงานระดับโลกแบบนี้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ถือเป็นสิ่งที่อันตรายและเป็นความเสี่ยงครั้งใหญ่

ขณะที่ซีอีโอของธนาคารซ๊อฟต์แบงค์ของญี่ปุ่นกล่าวว่าความเสี่ยงของการแพร่ระบาดโควิดระหว่างการแข่งขันโอลิมปิคไม่ได้ส่งผลกระทบต่อญี่ปุ่นเท่านั้น แต่อาจส่งผลต่อชาติอื่นๆที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันด้วย เพราะอาจนำไวรัสกลับเข้าไปแพร่ในประเทศตัวเอง ขณะที่โตโยต้าซึ่งเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ของโอลิมปิคก็แสดงความวิตกกรณีที่มีรายงานว่านักกีฬาโอลิมปิคตกเป้าโจมตีของกลุ่มต่อต้านการแข่งขันโอลิมปิค และล่าสุดทีมนักกีฬาลู่และลานของสหรัฐได้ตัดสินใจยกเลิกการเข้าแคมป์ฝึกนักกีฬาที่ญี่ปุ่นแล้ว ขณะที่รัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันว่ามาตรการคุมเข้มจะช่วยปัองกันการแพร่ระบาดระหว่างการแข่งขันได้ ส่วนคณะกรรมาธิการโอลิมปิคสากลยังยืนยันที่จะเดินหน้าจัดการแข่งขันต่อ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก