กษัตริย์สีหมุนีจัดพิธีต้อนรับทหารกัมพูชากลับบ้าน

กษัตริย์สีหมุนีแห่งกัมพูชาทรงจัดพิธีต้อนรับเชลยศึก 18 นายหลังได้รับการปล่อยตัวจากฝ่ายไทยเมื่อวานนี้ (31 ธค.)

ขแมร์ไทม์ส รายงานว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (1 มค.2569) พระบาทสมเด็จพระนโรดม สีหมุนีและสมเด็จพระราชินีโมนีนารถ สีหนุ พระราชมารดา ทรงจัดพิธีต้อนรับทหารกัมพูชา 18 นาย ที่เดินทางกลับสู่มาตุภูมิอย่างปลอดภัย หลังถูกควบคุมตัวไว้ในประเทศไทยเป็นเวลา 155 วัน โดยพิธีมีขึ้นภายในพระราชวังในช่วงเช้าวันนี้

ทั้งสองพระองค์ทรงแสดงความยินดีและตรัสชื่นชมในความกล้าหาญและความทุ่มเทของทหารทั้ง 18 นายซึ่งนายกรัฐมนตรีฮุน มาเน็ตเป็นผู้พาเข้าเฝ้า ซึ่งในบรรดาบุคคลสำคัญที่เข้าร่วมพิธีก็มีเจ้าหญิงนโรดม อรุณรัศมี ที่ปรึกษาอาวุโสของกษัตริย์สีหมุนี เข้าร่วมในพิธีด้วย

นอกจากนี้ กษัตริย์สีหมุนียังพระราชทานของขวัญและเสื้อที่ระลึกประดับตราราชวงศ์ พร้อมทั้งพระราชทานเงินรางวัล 20 ล้านเรียล (ราว 157,068 บาท) ให้ทหารแต่ละนาย ซึ่งในจำนวนนี้ มีทหารที่กำลังจะแต่งงานก็ได้รับเงินเพิ่มอีก 20 ล้านเรียล ส่วนทหารอีกสองนายที่ภรรยากำลังจะให้กำเนิดลูกก็ได้รับเงินเพิ่มอีก 5 ล้านเรียล (ราว 39,267 บาท)

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจทางหลวง จับมือ ส.ท่องเที่ยวเขาใหญ่ มอบของขวัญปีใหม่ให้เด็กพิการทางสายตา สร้างความสุขให้เด็กๆ
กษัตริย์สีหมุนีจัดพิธีต้อนรับทหารกัมพูชากลับบ้าน
เกิดไฟไหม้บาร์หรูในงานเค้าท์ดาวน์ปีใหม่ที่สวิตเซอร์แลนด์
ไล่ชิงเต๋อกล่าวสุนทรพจน์ปีใหม่ลั่นจะปกป้องไต้หวัน
สื่อเขมรเลือกฮุนมาเน็ตเป็น “บุคคลแห่งปี”
สิงคโปร์เตรียมลงโทษ 'เฆี่ยนตี' สแกมเมอร์เริ่ม 30 ธค.2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​