พระสงฆ์และชาวบ้านเร่งย้ายสิ่งของ เตรียมจัดงานทอดกฐิน

พระสงฆ์และชาวบ้านเร่งย้ายสิ่งของ เตรียมจัดงานทอดกฐิน

น้ำท่าจีนล้นตลิ่งท่วมวัดงิ้วรายเต็มพื้นที่ ระดับน้ำประมาณ 50 – 80 เซนติเมตร พระสงฆ์และชาวบ้านต้องช่วยกันขนย้ายสิ่งของเตรียมจัดงานทอดกฐิน

วันที่ 22 ตุลาคม 2564 ที่วัดงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม น้ำจากแม่น้ำท่าจีน ล้นตลิ่งเข้าท่วมเต็มพื้นที่ สูงประมาณ 50 – 80 เซนติเมตร พระสงฆ์และชาวบ้าน ต้องช่วยขนย้ายสิ่งของจากศาลาเอนกประสงค์ ไปที่โดมของโรงเรียนวัดงิ้วราย เพื่อเตรียมจัดพิธีทอดกฐิน ในวันที่ 24 ตุลาคม 2564 และจะได้ประสานองค์การบริหารส่วนตำบลนำเรือมาให้บริการรับส่งชาวพุทธเข้ามาร่วมพิธี

นายสายชล ไทรฟัก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลงิ้วราย เล่าว่า น้ำจากแม่น้ำท่าจีน ล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่หลายวันแล้ว ก่อนหน้านี้พระสงฆ์และชาวบ้านในชุมชน มาช่วยกันกรอกทรายใส่กระสอบทำคันกั้นน้ำ แต่สุดท้ายสู้ไม่ไหว ต้องปล่อยให้ท่วม เนื่องจากแม่น้ำท่าจีนบริเวณนี้ เป็นช่วงโค้ง มีคลองลัดงิ้วราย ผ่านข้างวัด ทำให้น้ำไหลผ่านคลองลัด เอ่อล้นเข้าท่วมสองฝั่ง รวมถึงวัด โรงเรียนและบ้านเรือนประชาชน  ทางวัดจึงต้องงดกิจกรรมทำบุญวันออกพรรษาและทำบุญตักบาทเทโว  พร้อมย้ายสิ่งของไปที่โดมของโรงเรียน เพื่อเตรียมจัดงานทอดกฐิน

S 58253324

ส่วนที่ทางลงสะพานรวมเมฆ อำเภอนครชัยศรี น้ำล้นแม่น้ำท่าจีน เข้าท่วมถนนหน้าสำนักงานการไฟฟ้านครชัยศรี  ระดับน้ำสูงประมาณ 30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ต้องนำกระสอบทรายมาทำคันกั้นน้ำ 2 ข้างทาง ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถสัญจรผ่านไป – มาได้

 

 

 

ปนิทัศน์ มามีสุข/ ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก