พุทธศาสนิกชนชาวเมืองชะอำ ร่วมทำบุญตักบาตรเทโว คึกคัก 

พุทธศาสนิกชนชาวเมืองชะอำ ร่วมทำบุญตักบาตรเทโว คึกคัก 

เจ้าอาวาสวัดชะอำ พร้อมด้วย คณะสงฆ์วัดชะอำ จำนวน 30รูป คณะกรรมการวัดชะอำ ร่วมกันจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรเทโว  ข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในวันออกพรรษา ประจำปี 2564  โดยมีพุทธศาสนิกชนชาวเมืองชะอำเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง ภายใต้มาตรการป้องกันกันการแพร่ระบาดของบเชื้อไวรัสโควิด 19  

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 22 ตุลาคม 2564 พระอธิการอำนาจ ฐานิสโร เจ้าอาวาสวัดชะอำ พร้อมด้วย คณะสงฆ์วัดชะอำ จำนวน 30รูป คณะกรรมการวัดชะอำ ร่วมกันจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรเทโว  ข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในวันออกพรรษา ประจำปี 2564  โดยมีพุทธศาสนิกชนชาวเมืองชะอำเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกันอย่างคึกคัก  ณ วัดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

102892 102896

โดยมีพุทธศาสนิกชนชาวเมืองชะอำ ต่างพาบุตรหลาน นำข้าวสารอาหารแห้ง และน้ำดื่ม เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเทโว แด่พระภิกษุสงฆ์  ที่เดินลงมาจากถ้ำเขาวัดชะอำมานั่งรับบิณฑบาต จำนวน30 รูป  เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว  ภายใต้มาตรการป้องกันกันการแพร่ระบาดของบเชื้อไวรัสโควิด 19   สวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยเสมอ  เว้นระยะห่าง2เมตร   ล้างมือบ่อยๆ  พกเจลแอลกอฮอล์   หลีกเลี่ยงการแออัด เป็นต้น

102900 scaled

สำหรับวันออกพรรษาคือ วันสิ้นสุดระยะการจำพรรษา หรือการออกจากประจำที่ในฤดูฝนซึ่งตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “วันมหาปวารณา” คือ เป็นวันที่เปิดโอกาสให้พระภิกษุสงฆ์ด้วยกันว่ากล่าวตักเตือนกันได้ในข้อที่ผิดพลั้งล่วงเกินระหว่างที่จำพรรษา วันออกพรรษานี้กิจกรรมที่ประชาชนชาวพุทธ มักจะกระทำก็คือ การบำเพ็ญกุศล เช่น การทำบุญตักบาตร รับฟังพระธรรมเทศนา และการรักษาศีล เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ญาติผู้ล่วงลับไปแล้ว  โดยในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ ทางวัดชะอำได้จัดงานกฐินสามัคคี ประจำปี 2564   ในปีนี้จัดงานแบบ New Normal  งดจัดโรงทาน  มีการถวายพระตาหารเพล  เจ้าภาพกฐินสามารถเวียนรอบโบสถ์ได้เลย   ก่อนร่วมกันถวายองค์กฐินสามัคคีให้แก่ทางวัด  จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวเมืองชะอำร่วมงานบุญใหญ่ประจำปี เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ตัวเอง และครอบครัว เนื่องในวันออกพรรษาปีนี้

102899 scaled

บรรณรต  เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก