“ภูมิใจไทย” ลงมติไม่หนุนร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ซัดรัฐบาลไม่จริงใจแค่ถอนกม.ไม่ได้ยกเลิกจริง

ภูมิใจไทย จี้รัฐบาลเลิกนโยบายกาสิโน แค่ “ถอน” ไม่พอ เย้ยถอน เพราะกลัวแพ้ในสภาฯ

“ภูมิใจไทย” ลงมติไม่หนุนร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ซัดรัฐบาลไม่จริงใจแค่ถอนกม.ไม่ได้ยกเลิกจริง – Top News รายงาน

ภูมิใจไทย

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2568 นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย สส.อุบลราชธานี และโฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงภายหลังการประชุมพรรคภูมิใจไทยว่าพรรคภูมิใจไทยมีมติไม่สนับสนุน ร่างพ.ร.บ. สถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. … ที่รัฐบาลเสนอ และ เห็นว่าการถอนร่างพ.ร.บ. สถานบันเทิงครบวงจร ออกจากวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ของรัฐบาล เป็นการถอนที่ไม่จริงใจ เพราะเกรงว่าจะแพ้ในการลงมติ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เนื่องจากมี สส.ฝ่ายรัฐบาลมากกว่า 30 คน ไม่เห็นด้วยกับร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้ ที่จะอนุญาตให้มีกาสิโนในประเทศไทย ซึ่งจะซ่อนมาในรูปของสถานบันเทิงครบวงจร รัฐบาลไม่ได้มีความจริงใจ ที่จะยกเลิกการอนุญาตให้มีกาสิโนในประเทศไทย แต่กลัวแพ้การลงมติ ซึ่งจะส่งผลกระทบกับรัฐบาล ไม่ยุบสภา ก็ต้องลาออก ถ้ารัฐบาลมีความจริงใจ ขอให้แถลงในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่ารัฐบาลจะไม่เสนอร่างพ.ร.บ.สถานบันเทิงครบวงจร ที่มีกาสิโนเข้ามาให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาอีก ถ้ารัฐบาลแถลงชัดเจนแบบนี้ พรรคภูมิใจไทย จะมีมติสนับสนุนให้ถอน แต่ถ้าถอนออกไปก่อน ยังไม่เลิก เพียงแต่รอจังหวะเวลา แล้วส่งเข้ามาอีก ก็เป็นการแสดงเจตนารมณ์ของรัฐบาล ว่ายังมีนโยบายให้มีกาสิโน ในประเทศไทย ซึ่งพรรคภูมิใจไทย จะคัดค้านถึงที่สุด ถ้าถอนแบบนี้ เราไม่เห็นด้วยที่จะให้ถอน

“ถอน แปลว่า ยังไม่เลิก เราไม่เห็นด้วย ถ้าจะเลิก ต้องพูดให้ชัดว่า เลิก เราจะลงมติเห็นด้วยให้ถอน”

 

 

อย่างไรก็ตาม โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่าก่อนหน้านี้ รัฐบาลเร่งรัด กดดัน บังคับให้สส.ฝ่ายรัฐบาล ลงมติเลื่อนวาระพิจารณาร่าง
พ.ร.บ.สถานบันเทิงครบวงจร ขึ้นมาเป็นวาระแรก อ้างว่าเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างการลงทุนหลายแสนล้านบาท ได้ทำความเข้าใจกับประชาชนแล้ว ประชาชนสนับสนุนมากกว่าคัดค้าน แต่เมื่อถึงเวลาที่จะพิจารณา รัฐบาลกลับขอถอนออก ซึ่งไม่ทราบว่ารัฐบาลมีเหตุผลอะไร ต้องขอฟังการอภิปรายเหตุผลของรัฐบาลก่อน

ถ้ารัฐบาลมั่นใจว่า ร่างพ.ร.บ.สถานบันเทิงครบวงจร และกาสิโน จะเป็นเครื่องมือกระตุ้นเศรษฐกิจไทยจริง ๆ เป็นประโยชน์กับประชาชนจริง ๆ ก็ไม่ต้องถอน เปิดโอกาสให้สส.ได้พิจารณากันเต็มที่ แล้วตัดสินกันในสภาฯ ให้เป็นที่เด็ดขาดไปเลย ถ้าเสียงส่วนใหญ่ลงมติเห็นด้วย พรรคภูมิใจไทย ก็จะยอมรับ ไม่ควรใช้วิธีชักเข้าชักออก หลบ ๆ ซ่อน ๆ แบบนี้ เพราะเป็นนโยบายหลักของรัฐบาล นางสาวแนน บุณย์ธิดา กล่าวทิ้งท้าย

 

โฆษกภูมิใจไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา บุกค้นบ้านหรูชาวจีน อวด โพสต์รูป คู่ ปืน
นักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง (นยปส.) รุ่นที่ 16 จัดสัมมนาสาธารณะหัวข้อ “ยุทธศาสตร์การนำปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาเสริมสร้างประสิทธิภาพการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในประเทศไทย”
เครือข่ายเขียนอนาคตกัญชาไทย ลั่นสู้ไม่ถอย ขีดเส้น 16 ก.ค.ทวงคำตอบ "รมว.สธ."
สภาสูงเดือด "พิสิษฐ์" ไล่ "สว.นันทนา" ออกจากห้องประชุม หลังถกเถียงโหวตเลือก กก.ติดตามการปฏิบัติงาน กสทช. เจ้าตัวลั่น “ท่านไม่สิทธิ์ไล่ดิฉัน”
ทลายแก๊ง "กองทัพมด" ลักลอบขนรถจักรยานยนต์ข้ามชาติ ทหารพรานซ้อนแผนรวบ 1 หนี 7 ยึดรถ 8 คัน 
ครม.เคาะ "รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย" ครอบคลุมเขตกรุงเทพ-ปริมณฑล ดีเดย์ราคาเดียว เริ่ม 1 ต.ค.นี้
ครม.เห็นชอบ ถอนร่าง "พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์" ต้องให้เวลาสังคมทำความเข้าใจ
"พิชัย" โพสต์ตอกย้ำ ทีมเจรจาไทยพร้อมสู้ต่อไม่ถอย ลุยเดินหน้าคุยสหรัฐ ลดภาษี
อธิบดีกรมศุลกากรลงพื้นที่ชายแดนกัมพูชารับฟังปัญหา ระบุ 14 วัน เสียหายกว่าหมื่นล้าน
"หมอตุลย์" เผย ไต่สวนพยานครั้งที่ 3 คดีชั้น 14 คาใจ "นักทรัพยากรบุคคล" เกี่ยวอะไรรักษาตัว "ทักษิณ"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น