(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) วิศวกรจีน มุ่งวิจัยพัฒนายานอวกาศพร้อมมนุษย์รุ่นต่อไป .

วิศวกรชาวจีนกำลังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนายานอวกาศที่มีมนุษย์โดยสารรุ่นต่อไป "เมิ่งโจว-1" ยานอวกาศลำนี้ เพิ่งจะทดสอบการบินหลบหลีกจากระดับความสูงที่ศูนย์สำเร็จ ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในโครงการสำรวจดวงจันทร์ของจีน .

การทดสอบดังกล่าว มีขึ้นที่ศูนย์ปล่อยดาวเทียมจิวเฉวียน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เครื่องยนต์หนีภัยของยานอวกาศจุดระเบิดสำเร็จ ทำให้ชุดหอคอยแคปซูลส่งกลับถูกดันขึ้นไปด้านบน และประมาณ 20 วินาทีต่อมา แคปซูลส่งกลับแยกออกจากหอคอยหนีภัยที่ความสูงที่กำหนดไว้ จากนั้น 2 นาทีต่อมา แคปซูลส่งกลับลงจอดอย่างปลอดภัยในพื้นที่ที่กำหนดด้วยความช่วยเหลือของระบบรองรับแรงกระแทกถุงลมนิรภัย
.
นับเป็นการทดสอบยานอวกาศที่มีมนุษย์โดยสารหนีภัยออกจากโลกครั้งแรกอย่างสมบูรณ์แบบของจีนในรอบ 27 ปี โดยครั้งก่อนหน้านี้ที่จีนทำการทดสอบดังกล่าวคือในปี 2541 โดยใช้ยานอวกาศที่มีมนุษย์โดยสารชื่อเสินโจว
.
คลิปจาก China Media Group

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“OCEAN CHUMPHON Soft Power Runway” ฉลองครบรอบ 42 ปี ปลุกพลัง Soft Power
ชาวระนองร่วมแสดงความอาลัย “สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ในพิธีแห่พระใหญ่ เทศกาลถือศิลกินผัก
อวสาน“เสือเหลือง” สายแว้นเมืองคอน
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงการณ์จับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 2 คดี
ชัยภูมิ ประชาชนหลั่งซื้อเสื้อผ้าสีดำร่วมแสดงความอาลัย “พระพันปีหลวง”
มทร.อีสาน จับมือ บริษัท GAC AION ประเทศไทย ลงนามความร่วมมือ ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ยานยนต์สมัยใหม่ ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​