ภาคเอกชน เปิดตัว phang-nga.org ห้างสรรพสินค้าออนไลน์แห่งแรกของพังงา

ภาคเอกชน เปิดตัว phang-nga.org ห้างสรรพสินค้าออนไลน์แห่งแรกของพังงา

วันที่ 19 ตุลาคม 2564 ที่ห้องประชุมดิ โอลด์สยาม โรงแรมเขาหลักลากูน่า รีสอร์ท อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาเป็นประธานเปิดตัว “ห้างสรรพสินค้าออนไลน์แห่งแรกของจังหวัดพังงา” บนเว็บไซต์ www.phang-nga.org โดยมีแขกผู้มีเกียรติ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวเข้าร่วม หลังจากพิธีเปิดทางผู้ว่าฯได้ทดสอบการใช้บริการด้วยการกดสั่งเมนูอาหารในแพลตฟอร์มเพื่อเป็นการประเดิม พร้อมกับทางทีมงานได้แนะนำระบบ และวิธีใช้งาน ให้กับบรรดาผู้ประกอบการ
นายพงศกร เกตุประภากร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กล่าวว่า ทางสภาฯ ได้มองว่า จากวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวหลายแขนงได้รับความเดือดร้อน จึงได้ร่วมกับบริษัท บุ๊กเอนจิ้น ดอทคอม จำกัด จัดตั้ง Phang-nga Shopping Online Platform หรือ phang-nga.org เพื่อสร้างโอกาสในการซื้อขายและขยายตลาดสื่อออนไลน์เพื่อชาวพังงา ซึ่งห้างสรรพสินค้าออนไลน์แห่งนี้ จะพร้อมสรรพไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีระบบบริหารจัดการจองที่พักโรงแรม ร้านอาหาร ทัวร์ ท่องเที่ยว หรือ นวดสปา ที่ทันสมัย ขั้นตอนสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา เพียงแค่มีอุปกรณ์สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ ก็สามารถเข้าถึงห้างขนาดใหญ่แบบออนไลน์ที่มีสินค้าทางการท่องเที่ยว และข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆได้แล้ว

LINE ALBUM grand opennig phang nga ๒๑๑๐๑๘ 1
ด้านนายคมกริช สันธิญา กรรมการผู้จัดการเครือสันธิญา กล่าวเพิ่มเติมว่า เว็บไซต์ www.phang-nga.org มีเป้าหมายหลักเพื่อต้องการสร้างจังหวัดพังงา (คำว่าพังงา)ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก นอกเหนือจากคำว่าเขาหลัก หรือ เกาะยาว เป็น Landmark แห่งใหม่ สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะหาซื้อสินค้าและบริการจากกิจการต่างๆ ในจังหวัดพังงา เป็นการสร้างรายได้ ให้กลับมาหมุนเวียนอยู่ในจังหวัดพังงา ไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ (เช่นผ่าน online travel agent ต่างๆ ที่เสียค่าคอมมิชชั่นและเงินออกนอกประเทศ) โดยทาง Phang-nga.org จะมีโปรแกรม cashback ให้ลูกค้าได้สะสมแต้มจากการใช้จ่าย และ นำมาเป็นส่วนลดใช้การซื้อสิ้นค้าครั้งต่อไปในเว็บไซต์ โดยทางเว็บไซต์ www.phang-nga.org มุ่งเน้นที่จะสร้างเว็ปไซต์ให้ติดอันดับ 1 ล้าน จากอันดับ 5.6 ล้านภายใน 90 วัน (ข้อมูลจาก alexa.com) สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สมัครเป็นสมาชิกสามารถติดต่อได้ที่ โทร 062 8892491 หรือ emails@bookengine.com

S 7643155

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก