กอ.รมน.ฉะเชิงเทรา ซักซ้อมแผนบรรเทาสาธารณภัย ต.ท่าข้าม จำลองสถานการณ์ท่อก๊าซระเบิด (มีคลิป)

กอ.รมน.ฉะเชิงเทรา ซักซ้อมแผนบรรเทาสาธารณภัย ต.ท่าข้าม จำลองสถานการณ์ท่อก๊าซระเบิด (มีคลิป)

กอ.รมน.จังหวัดฉะเชิงเทรา ซักซ้อมแผนบรรเทาสาธารณภัย ต.ท่าข้าม จำลองสถานการณ์ท่อก๊าซระเบิด

วันที่ 19 ต.ค 64 ที่ วัดทองนพคุณ หมู่ที่ ๖ ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.ฉะเชิงเทรา ให้การต้อนรับ พลโท ธาราพงษ์ มะละคำ แม่ทัพน้อยที่ 1 / รอง ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 1 เพื่อร่วมชมการซักซ้อมแผนบรรเทาสาธารณภัย
เนื่องจาก พื้นที่ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นพื้นที่ที่มีการวางระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ที่ส่งตรงมาจากตำบลต้นทาง ผ่านไปยังพื้นที่ตำบลปลายทาง อื่นๆ จำนวนมาก รวมทั้งใช้ในระบบการผลิตกระแสไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าบางปะกง ซึ่งอยู่ในพื้นที่ด้วย

S 190529547

S 190529548

 

มีการสร้างสถานการณ์สมมุติ ว่ามีเหตุการณ์ระเบิดของท่อก๊าซ จากนั้นจึงมีการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุท่อก๊าซธรรมชาติรั่ว หรือ ระเบิด และทุกภาคส่วนในพื้นที่ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จิตอาสา โรงไฟฟ้า หน่วยส่งก๊าซโดยตรง ในสังกัดการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ช่วยกันระงับเหตุ และอพยพประชาชนในพื้นที่ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งการซักซ้อมแผนท่อก๊าซระเบิดครั้งนี้ จะเป็น ฉะเชิงเทราโมเดล ที่จะนำเสนอต่อ นายกรัฐมนตรี กลางเดือน พ.ย. นี้

S 190529549

S 190529551

S 190529550

 

ระหว่างการซักซ้อมแผนฯ ได้มีประชาชนในพื้นที่มาร่วมสังเกตการณ์ ด้วย น.ส เบญจวรรณ ทรัพย์สุข ประธาน อสม. ต.ท่าข้าม ซึ่งเป็นคนพื้นที่ และอาศัยอยู่ในแนววางท่อก๊าซ ยอมรับว่ากังวลใจ แต่เมื่อมีการซักซ้อมอย่างต่อเนื่องก็ทำให้สบายใจขึ้น

S 190529552

S 190529553

ตำบลท่าข้าม อ.บางปะกง เป็นตำบลที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เลือกให้เป็นตำบลเข้มแข็ง ซึ่งสอดรับกับนโยบาย ตำบล มั่นคง มั่งคั่ง ยังยืน ซึ่งรับผิดชอบดำเนินการโดย กอ.รมน.จังหวัดฉะเชิงเทรา จะนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนในพื้นที่ ทั้งมิติด้านสังคม และเศรษฐกิจ ให้แก่ประชาชน

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก