ออสเตรเลียเตรียมไล่ออกตำรวจไม่ยอมฉีดวัคซีนกว่า 40 นาย

ออสเตรเลียเตรียมไล่ออกตำรวจไม่ยอมฉีดวัคซีนกว่า 40 นาย

ตำรวจรัฐวิกตอเรียแห่งออสเตรเลีย 43 นาย ถูกสั่งห้ามปฏิบัติหน้าที่และอาจต้องเผชิญการถูกไล่ออก หลังจากพวกเขาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

ตำรวจวิกตอเรียได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ภายใต้กฎหมายของรัฐวิคตอเรีย เจ้าหน้าที่บริการด้านฉุกเฉินทุกคน รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกกำหนดเส้นตายต้องจองวัคซีนในวันที่ 15 ตุลาคม และฉีดวัคซีนโดสแรกภายในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 34 นาย และเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยสาธารณะอีก 9 นาย ไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำในการฉีดวัคซีน พวกเขาเหล่านี้ ถูกสั่งให้หยุดทำงานพร้อมถูกสอบสวนโดยกองบัญชาการมาตรฐานวิชาชีพของรัฐ

ทั้งนี้ การลงโทษทางวินัยที่จะเกิดขึ้น อาจรวมถึงการเลิกจ้าง อย่างไรก็ดี ระเบียบดังกล่าว ได้มีการยกเว้นสำหรับเจ้าหน้าที่ที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ เนื่องจากปัญหาทางการแพทย์

วิกตอเรียจะเป็นอีกหนึ่งรัฐของออสเตรเลียที่เริ่มพยายามใช้ชีวิตร่วมกับโควิด-19 ขณะที่ออสเตรเลียปรับเปลี่ยนวิธีการจากกลยุทธ์ให้โควิดเป็นศูนย์ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญระบุว่าเป็นเรื่องที่ไม่สามารถสำเร็จได้ เป็นกลยุทธ์ของการอยู่ร่วมกับโควิดภายใต้เงื่อนไขการฉีดวัคซีนที่เข้มงวด ล่าสุดรัฐวิกตอเรียพบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่ของวันที่ 1,749 ราย เสียชีวิต 11 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก