สหรัฐยุติการห้ามเดินทางสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนพ.ย. นี้

สหรัฐยุติการห้ามเดินทางสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนพ.ย. นี้

สหรัฐเตรียมกลับมาเปิดให้บริการด้านการบินระหว่างประเทศอีกครั้งสำหรับประเทศที่มีการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

รัฐบาลสหรัฐ ประกาศว่า ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป สหรัฐจะยกเลิกการห้ามการเดินทางจากโรคระบาดสำหรับผู้โดยสารทางอากาศทุกคนที่ได้รับวัคซีนครบสมบูรณ์ และได้รับการทดสอบว่าไม่ติดเชื้อ หลังจากที่มีคำสั่งห้ามมาตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว

​​เจฟฟ์ เซียนต์ส ผู้ประสานงานด้านการตอบสนองโควิด-19 ของทำเนียบขาวกล่าวว่า สหรัฐจะกลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวและผู้เดินทางที่ไม่ใช่พลเมืองสหรัฐจากประเทศที่เคยสั่งห้ามเมื่อก่อนหน้าอย่าง จีน อินเดีย สหราชอาณาจักร และประเทศอื่นๆ ในยุโรปอีกหลายประเทศ ให้เดินทางเข้าสหรัฐได้ โดยผู้โดยสารเหล่านี้ต้องมีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบถ้วนแล้ว

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าจะมีข้อยกเว้นบางประการสำหรับนโยบายวัคซีน รวมถึงสำหรับเด็กที่ยังไม่มีสิทธิ์ได้รับการฉีดวัคซีน อย่างไรก็ดี กฎใหม่นี้ยังไม่มีผลบังคับใช้กับนักเดินทางที่ข้ามพรมแดนด้วยทางบกจากเม็กซิโกและแคนาดา

ด้าน เธียร์รี เบรตัน กรรมาธิการตลาดภายในประจำคณะกรรมาธิการยุโรป  กล่าวว่า คำสั่งใหม่นี้จะครอบคลุมผู้ที่ได้รับวัคซีนที่องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาหรือ FDA รับรอง ซึ่งทางยุโรปมีความกังวลว่าผู้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาอาจจะไม่ได้รับอนุญาตเข้าประเทศ เนื่องจาก FDA ยังไม่ได้รับรอง อย่างไรก็ดี เบรตันก็ได้มีการพูดคุยกับ เซียนต์ส ไว้แล้ว ซึ่งทิศทางก็เป็นไปในเชิงบวก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก