พลิกลิ้น?!? แท็กซี่ขนยางให้ม็อบเผากลับลำ ไม่มาตามนัด ตร.ไล่ล่าดำเนินคดี

พลิกลิ้น?!? แท็กซี่ขนยางให้ม็อบเผากลับลำ ไม่มาตามนัด ตร.ไล่ล่าดำเนินคดี

ทีมข่าวท็อปนิวส์ยังคงเกาะติด กรณีคนขับแท็กซี่ขนยางรถยนต์ให้ม็อบเผาแยกสามเหลี่ยมดินแดง หลังแจ้งว่าจะเข้ามอบตัวกับตำรวจ แต่สุดท้ายวันนี้กลับพลิกลิ้นไม่มาตามนัด ด้าน ตร.ขีดเส้นต้องเคลียร์ม็อบแยกดินแดงให้จบภายในเดือน ต.ค.นี้ พร้อมเตรียมออกหมายจับคนขับรถแท็กซี่ขนยางรถยนต์เข้าพื้นที่ชุมนุม

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุแก๊ส ได้มีการรวมตัวกันที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง มีการเผายางรถยนต์ และเผาตู้ควบคุมระบบการระบายน้ำของ กทม. ได้รับความเสียหาย

โดยในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันดังกล่าว สื่อมวลชนสามารถบันทึกภาพรถแท็กซี่ 1 คัน ทะเบียน 1 มก 8448 กทม. ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีเหลืองเขียว มาจอดอยู่บริเวณเกาะกลางแยกดินแดง

หลังจากนั้นลงมาหยิบยางรถยนต์ จำนวน 5 เส้น ที่อยู่ท้ายรถ มาวางทิ้งไว้ข้างถนน เหมือนกับส่งสัญญาณให้กลุ่มทะลุแก๊สนำไปเผาตามจุดต่างๆ หลังจากก่อเหตุแท็กซี่รายนี้ก็หลบหนี

ด้านพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าจากกรณีมีภาพคนขับรถแท็กซี่ ขนยางรถยนต์มาสนับสนุนการก่อความวุ่นวายบริเวณแยกดินแดงนั้น

ขณะนี้ตำรวจพิสูจน์ทราบตัวบุคคลได้แล้ว และจะมีการติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป เช่นเดียวกับผู้ส่งเสริม สนับสนุน หรือยุยงปลุกปั่น ให้มีการชุมนุม หรือก่อความวุ่นวายในพื้นที่ดังกล่าว ที่จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

ทั้งนี้ย้ำว่าการชุมนุมในลักษณะจะมีความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ / พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยตำรวจจะไม่สกัดกั้นการจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ หากไม่มีการกระทำที่เสี่ยงต่ออันตราย

หรือก่อให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนทั่วไป อย่างไรก็ตามตำรวจจะพยายามควบคุมสถานการณ์ที่บริเวณแยกดินแดงให้จบลงโดยเร็วที่สุดภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้

ขณะเดียวกันทีมข่าวท็อปนิวส์ ยังคงลงพื้นที่เกาะรอยคนขับแท็กซี่คันดังกล่าว ตามข้อมูลในเชิงลึกที่ทีมข่าวได้รับ ว่าแท็กซี่รายนี้พักอยู่ย่านบางแค กรุงเทพมหานคร มีชื่อว่านายรุ่งนิรันดร์ แก้วคำขาว อายุ 48 ปี

มีอาชีพขับรถแท็กซี่ โดยจุดที่ให้บริการคือสถานีหมอชิตใหม่ ที่สำคัญไปกว่านั้นยังพบว่าเขาเคยเข้าร่วมชุมนุมที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดงหลายครั้ง

กระทั่งทีมข่าวท็อปนิวส์ไปพบแท็กซี่คันหมายเลขทะเบียน 1 มก 8448 กรุงเทพมหานคร คันที่นายรุ่งนิรันดร์ นำไปก่อเหตุ จอดทิ้งไว้ในหมู่บ้านฉัตรนคร ซอย 1 ถนนบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ในขณะที่เจ้าตัวยังคงหลบหนีการจับกุม

ด้านนางสุพรรณี จันทร์เพ็ญ เจ้าของรถแท็กซี่ เปิดเผยกับทีมข่าวท็อปนิวส์ ว่าหลังจากนายรุ่งนิรันดร์นำรถแท็กซี่มาจอดทิ้งไว้ นายรุ่งนิรันดร์หนีไปกบดานอยู่ที่ อำเภอแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม และโทรศัพท์มาบอกตนว่าจะเข้ามอบตัวกับตำรวจ

เพราะไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งจะให้ปากคำกับตำรวจ ถึงมูลเหตุแรงจูงใจในการกระทำดังกล่าว เพียงเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำไปเพราะไม่มีรายได้

ทั้งนี้นายรุ่งนิรันดร์ยอมรับกับนางสุพรรณี ว่าได้รับค่าจ้างในการขนยางรถยนต์ให้ม็อบทะลุแก๊สเผาครั้งละ 200 บาท แต่ตนไม่ทราบว่านายรุ่งนิรันดร์ไปนำยางรถยนต์มาจากที่ไหน และใครเป็นผู้ว่าจ้าง

โดยในช่วงค่ำคืนของวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา นายรุ่งนิรันดร์ได้โทรศัพท์มาหาตน ระบุว่า ในช่วงเวลา 10:00 น. ของวันนี้ (16 กันยายน 2564) จะเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ ที่สน.ดินแดง

แต่เนื่องจากไม่มีเงินที่จะเดินทางมา จึงให้นางสุพรรณีโอนเงินค่ารถ เป็นเงินจำนวน 1,000 บาท ผ่านบัญชีของเพื่อนสนิทนายรุ่งนิรันดร์

อย่างไรก็ตามทีมข่าวท็อปนิวส์ไปเฝ้าปักหลักรอนายรุ่งนิรันดร์อยู่ที่ สน.ดินแดง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่นายรุ่งนิรันดร์ไม่ได้เดินทางเข้ามามอบตัว และให้ปากคำกับตำรวจแต่อย่างใด

ด้านพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่ากรณีที่มีโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ พบว่ามีการขนยางรถยนต์มาให้กลุ่มมวลชน ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง นำยางรถยนต์หรือสิ่งต่างๆมาใช้ในการเผา หรือเป็นเชื้อเพลิงในการเผาในหลายสถานที่

ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวน ถ้าพบว่าได้กระทำดังกล่าวจริง จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งการนำยางรถยนต์มาเผาเอง หรือนำไปให้คนอื่นเผา ก็มีความผิดฐานเป็นตัวการร่วมด้วยเช่นกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก