สจ. โต้งมอบเงินสร้างบ้านให้กับเด็กนักเรียนที่แต่บ้านทรุดโทรมเพื่อเป็นกำลังใจให้ ตั้งใจศึกษาและเป็นคนดีต่อไป

ปราจีนบุรี สจ. โต้งมอบเงินสร้างบ้านให้กับเด็กนักเรียนที่แต่บ้านทรุดโทรมเพื่อเป็นกำลังใจให้ ตั้งใจศึกษาและเป็นคนดีต่อไป

วันที่ 17สิงหาคม 2565 เวลา ทางด้านชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงษ์( สจโต้ง ) และ น.ส.ณภาภัช อัญชสาณิชมน (สจ.จอย ) เป็นตัวแทนกลุ่มเพื่อนมอบเงินสร้างบ้านให้ กับนักเรียนที่ประพฤติดีแต่บ้านผุพัง ที่บ้านเลขที่ 7/1 หมู่ 17 ตำบลบ้านพระ อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี เนื่องด้วย บ้านหลังดังกล่าวนั้นมีสภาพทรุดโทรมและผุพัง อีกทั้งช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน มีฝนรั่วในบริเวณกว้างจำนวนหลายจุดและทาง ครอบครัวดังกล่าวยังไม่ผ่านเกณฑ์การช่วยเหลือของท้องถิ่น

 

โดยสจ.โต้ง ควักเงินส่วนตัวและกลุ่มครอบครัว จำนวน 120,000 บาทเพื่อเป็นการสร้างใหม่ให้ทั้งหลัง โดยในวันนี้ได้ทำการมอบบ้านหลังใหม่ที่สร้างให้เสร็จเรียบร้อย โดยทางด้านโดยทางด้านดญ. พิมพ์ชนก ภู่คล้าม ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนเทศบาล 4 (อุดมวิทย์สมใจ) ได้กล่าวขอบคุณท่านผู้ใจบุญทั้งหลายพร้อมกับสัญญาว่าจะตั้งใจเรียนเป็นของขวัญให้กับผู้มีพระคุณทุกๆท่านจะเป็นเด็กที่ดีของพ่อตลอดไป

นางสุชีรา หงษ์เจริญ อายุ 52 ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 4 อุดมวิทย์สนใจ ได้กล่าวต่อว่าเบื้องต้นทางโรงเรียนได้จะทำทุนให้กับเด็กหญิงคนดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยส่วนในช่วงนี้ทางโรงเรียนจะช่วยเป็นค่าอาหารกลางวันซึ่งให้เด็กได้ทานอาหารกันฟังฟรีและต่อจากนี้จะคอยดูแลเรื่องคุณการศึกษาต่างๆของน้อง ต่อไป

ข่าว อลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กรุงเก่ารักษ์ธรรมชาติ เวียนเทียนต้นไม้รับวันวิสาขบูชา แจกกล้าไม้กว่า 4,000 ต้น เสริมสิริมงคล เพิ่มพื้นที่สีเขียว
ชาวบ้าน ฮือฮา เศรษฐีใจบุญ ถวายที่ดินมูลค่ากว่า 40 ล้าน สร้างองค์พระใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก
“นายกเบี้ยว” ประกาศ “ภรรยา” คว้าชัยชนะนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี “ลูกพีช” ได้เป็นสท.
“กกต.” แถลงปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล พบฉีกบัตร 5 จังหวัด รวม 6 ราย เตรียมประกาศผลอย่างเป็นทางการภายใน 30 วัน
"ลูกสส.คนดัง" สงขลา สั่งสมุนรุมทำร้ายตำรวจ ไม่พอใจถูกห้ามถ่ายรูปในหน่วยเลือกตั้ง
ยะลาคึกคัก จัดพิธี "เวียนเทียน" เที่ยงวัน เนื่องในวันวิสาขบูชา คุมเข้มความปลอดภัยพุทธศาสนิกชน
"รอยตุ๊" โพสต์ขอร้อง "ชัชชาติ" อย่าลงสมัครผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย คอมเมนต์เห็นด้วยพรึ่บ
"โฆษกภูมิใจไทย" ปฎิเสธข่าว คว่ำร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 69 ชี้ไม่มีเหตุไม่สนับสนุน กม.เป็นประโยชน์พัฒนาประเทศ
รวบ “เจ๊เจี๊ยบ” หลอกคนไทยไปทำงานต่างประเทศ ผู้เสียหายนับร้อย เสียหายกว่า 30 ล้านบาท
"กรมโยธาฯ" แจง 3 ข้อ ปมเหตุก่อสร้างซุ้มประตูเมือง จ.อุดรธานี ล่าช้า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น