"รอยตุ๊" โพสต์ขอร้อง "ชัชชาติ" อย่าลงสมัครผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย คอมเมนต์เห็นด้วยพรึ่บ
ข่าวที่น่าสนใจ
จากกรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ได้นำทีมผู้บริหารกรุงเทพมหานคร แถลงผลงาน เมื่อวันที่ 9 พ.ค.2568 ที่ผ่านมา พร้อมจัดเสวนาก้าวสู่ปีที่ 4 ขับเคลื่อนกรุงเทพฯ สู่เมืองแห่งโอกาสและความหวัง ในวาระการทำงานครบรอบ 3 ปี ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร พร้อมตอบคำถามสื่อมวลชนว่า ตนจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.สมัยหน้าหรือไม่นั้น ให้เป็นเรื่องของอนาคตว่า ยังมีพลังทำอะไรให้คนกรุงเทพฯ หรือไม่ โดยปัจจุบันขอทำงานเป็นผู้ว่าฯ กทม.ให้ครบวาระก่อน
การขับเคลื่อนเมืองไม่สามารถทำได้โดยฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือคนใดคนหนึ่ง ต้องเกิดจากการร่วมมือกัน” ผู้ว่าฯ กทม.ระบุต่อว่า ตลอดเวลา 3 ปีที่ผ่านมา กทม.ดำเนินนโยบายที่จับต้องได้ในทุกมิติ ซึ่งสะท้อนผลลัพธ์เป็นรูปธรรมภายใต้นโยบาย ‘9 ดี’ ผ่านหลักการทำงาน 5 ข้อ คือ 1. การร่วมมือร่วมใจ 2. ใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสม 3. พลังของคนรุ่นใหม่ ร่วมกับคนที่มีประสบการณ์และมีพลังช่วยสร้างเมือง 4. ความมีน้ำใจ ความเป็นมิตร พหุวัฒนธรรม และการช่วยเหลือ และ 5. การเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส
นายชัชชาติ อธิบายว่า การพัฒนาเมืองนอกจากภาครัฐแล้ว ต้องอาศัยความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายประชาชนจากทุกช่วงวัย ผลักดัน ‘สภาเมืองคนรุ่นใหม่’ นำนโยบายจากคนรุ่นใหม่มาพัฒนาเมือง รวมถึงแต่งตั้ง ‘ทูตสื่อสารเมือง’ เสริมพลังเครือข่ายสื่อสารภารกิจกรุงเทพมหานครสู่ประชาชน
“ถ้าเกิดผมให้ก็คงให้แค่ 5 คะแนนแหละ เพราะว่ายังมีเรื่องอีกเยอะที่ต้องปรับปรุง เรื่องที่ทำได้ดีก็มี แต่ว่าเรื่องให้คะแนนก็ให้คนอื่นให้เราดีกว่า”
ล่าสุดวันนี้ (11 พ.ค.) เพจเฟซบุ๊ก “นพดล พรหมภาสิต” หรือ “รอยตุ๊” ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า คุณชัชชาติ ผมไหว้ละ ขอร้อง ท่านอย่าลงสมัครเป็นผู้ว่าฯกทม.ต่ออีกสมัยเลย
ทั้งนี้ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์ถึงเรื่องนี้ด้วยว่า เชียร์ให้ลงครับ ว่า 3.8 ล้านจะเหลือกี่แสน ดูจากความแข็งแกร่งของหนังหน้าแล้ว ลงต่อแน่นอนครับ คนโง่ที่ยังหลงอยู่ในแดนแฟนตาซี ไม่ยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง ยังพร้อมเลือก เพื่อแถว่าตัวเองคิดถูกต่อไป แต่คงเหลือไม่เท่าเดิมแล้วหละครับ
ถ้าจะไหว้ หรือขอร้อง ต้องไหว้และขอร้องต่อประชาชนใน กทม. ว่าอย่าไปเลือกผู้ว่าไม่มีผลงาน ดีแต่โม้
สมัยเดียวพวกเราก็เอือมจะแย่แล้ว
อย่านะ! ฝันร้ายของประเทศเลยชัชชาติถุงแกง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง