“เพิ่มพูน” เตรียมแต่งตั้ง “ผอ.สถานศึกษา” ดูแลแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าในโรงเรียน

"เพิ่มพูน" เตรียมแต่งตั้ง "ผอ.สถานศึกษา" ดูแลแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าในโรงเรียน

Top news รายงาน วันที่ 3 มิ.ย.67 ที่กระทรวงศึกษาธิการ พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ ถึงการป้องกันบุหรี่ไฟฟ้าไม่ให้เข้าสู่โรงเรียนเพราะปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้ามีการแพร่หลายอย่างมาก ว่า บุหรี่ไฟฟ้าเป็นเรื่องที่รัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการจะเน้นการประชาสัมพันธ์ให้เห็นพิษภัยของบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า ที่อันตรายต่อสุขภาพ ทำลายปอด นอกจากทำร้ายตนเองแล้ว ยังทำร้ายคนข้างเคียงด้วย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า ทางกระทรวงจะมีมาตรการป้องกันบุหรี่ไฟฟ้าในสถานศึกษาอย่างไร พลตำรวจเอก เพิ่มพูน กล่าวว่า เรามีอยู่แล้ว คือ การแก้เรื่องระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ โดยจะมีการทำโทษ ว่ากล่าวตักเตือน ซึ่งเร็ว ๆ นี้ เรามีการประชุมให้นโยบาย และชี้แจงการดำเนินการร่วมกันกับฝ่ายตำรวจ นอกจากนี้กำลังพิจารณาว่าจะแต่งตั้งให้ผู้อำนวยการสถานศึกษาหรือข้าราชการที่ผู้อำนวยการสถานศึกษาแต่งตั้ง

ให้มีหน้าที่ดูแล หรือเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยดู หากตรวจพบบุหรี่ไฟฟ้าในสถานศึกษา ก็จะยึด เพื่อนำมาตรวจสอบแหล่งที่มา และประสานกับกระทรวงพาณิชย์เพื่อดำเนินการจัดการต่อไป เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย และห้ามนำเข้าราชอาณาจักร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​