logo

“นายกฯ” ควง “ผู้ว่าฯกทม.” รุดตรวจสวนสาธารณะ​ปตท.​หลักสี่ เตรียมขอพระราชทานชื่อ สั่งกทม.​เสริมประสิทธิภาพการระบายน้ำช่วงฤดูฝน

นายก​ฯ​ ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าสวนสาธารณะ​ ปตท.​ หลักสี่​ เตรียมขอพระราชทานชื่อ​ ก่อนสั่ง กทม.​พัฒนาลำน้ำสาธารณะ​-เสริมประสิทธิภาพการระบายน้ำช่วงฤดูฝน​ พร้อมฝาก​ “จิราพร​“ขยายผลพัฒนาการท่องเที่ยว

“นายกฯ” ควง “ผู้ว่าฯกทม.” รุดตรวจสวนสาธารณะ​ปตท.​หลักสี่ เตรียมขอพระราชทานชื่อ สั่งกทม.​เสริมประสิทธิภาพการระบายน้ำช่วงฤดูฝน – Top News รายงาน

นายกฯ

 

วันนี้ (25 พ.ค.67) นายเศรษ​ฐา​ ทวี​สิน นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยรัฐมนตรี​ประจำ​สำนักนายกรัฐมนตรี นายจักรพงษ์​ แสง​มณี​ นางสาวจิราพร​ สินธุ​ไพร​ นายแพทย์พรหมมินทร์​ เลิศสุริย์เดช​​ เลขาธิการนายกฯ นายจตุพร​ บุรุษพัฒน์​ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นาย​ชัชชาติ​ สิทธิ​พันธุ์​ ผู้​ว่าราชการ​กรุงเทพ​มหานคร​ นายฉัตรชัย​ พรหมเลิศ ประธานกรรมการ ปตท. ​ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​ ตรวจติดตามความก้าวหน้าโครงการพัฒนาที่ดินกำแพงเพชร 6 ณ อาคารสำนักงานสนาม พื้นที่ก่อสร้างสวนสาธารณะ ปตท.​ 66​ ไร่ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

โดยนายฉัตรชัย​ กล่าวรายงานว่า​ การดำเนินโครงการมีทั้งหมด​ 4 โครงการประกอบด้วย​ เรื่องการสร้างท่าเรือและศาลาพักคอย การสร้างเสริมนิทรรศการในพื้นที่ประมาณ 320 ตารางเมตร การสร้างสวนเฉลิมพระเกียรติในพื้นที่ 10 ไร่​ เป็นจุดตัดระหว่างคลองบางเขนและของเปรมประชากร​ และ การสร้างอาคารโรงเจ ซึ่งขณะนี้ดำเนินการไปตามแผนแล้วกว่าร้อยละ 50​ โดยทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 30 มิถุนายนในเรื่องงานโครงสร้าง แต่เรื่องงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ​ ไม่ทันวันที่​ 28 กรกฎาคม​นี้​ และในช่วงต้นเดือนกรกฎา​คม จะเชิญนายกรัฐมนตรี​ รวมไปถึง ผบ.เหล่าทัพ​ มาปลูกต้นไม้ในนามรัฐบาล ส่วนประติมากรรมในสวน​ ที่ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรี​เคยให้ดำริไว้​ จะมีการประกวดตามแนวคิด​ให้คำแนะนำ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกรัฐมนตรี​ ได้สั่งการให้เลขาธิการ​นายกรัฐมนตรี​ ขอให้สั่งการที่ประชุมคณะรัฐมนตรี​ ในวันอังคารที่จะถึงนี้​ เพื่อกำหนดวันให้ชัดเจนเพื่อมาปลูกต้นไม้​ เพื่อความพร้อมเพียงกัน​ เนื่องจากมีหลายภาคส่วน​ ทั้ง ผบ.เหล่าทัพ​ พร้อมกลับระบุว่า​ หลังจากนี้​ จะมีการทำหนังสือ​ยื่นขอพระราชทานชื่อสวนสาธารณะแห่งนี้ในลำดับต่อไป

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี​ ยังเน้นย้ำ​ เรื่องการคัดเลือกพันธุ์​ของต้นไม้ที่จะปลูกในพื้นที่ ทั้งเรื่องของขนาดและรายละเอียดของต้นไม้​เพื่อให้สามารถฟื้นตัวหลังปลูกได้โดยเร็ว​ และเน้นย้ำอย่าให้ผู้รับเหมานำต้นไม้ที่ไม่ได้ขนาดมาลงปลูก

พร้อมทั้ง ได้สั่งการ​ในที่ประชุม​ ว่า ตนขอชื่นชม ปตท.ที่เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาคลองเปรมประชากร เป็นการสืบสานพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการเดินทางของประชาชน​ และส่งเสริมระบบการขนส่งสาธารณะ​ ล้อ​ ราง​ เรือ พร้อมสร้างสวนสาธารณะ​ เพื่อประโยชน์ในพื้นที่​ ตามความเหมาะสมกับงบประมาณ ให้ประชาชนมีพื้นที่สีเขียวและพื้นที่สาธารณะเพิ่ม​ และให้พิจารณาเรื่องสนามกีฬา​ที่มาเกี่ยวข้อง​ หากมีพื้นที่เหลือ​ และงบประมาณสามารถจัดสรรได้

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ทางกรุงเทพมหานคร​ นำเรื่องการพัฒนาแหล่งน้ำไปขยายผล​ ยังลำน้ำสาธารณะ​ เพื่อให้มีสภาพที่สมบูรณ์ และเสริมประสิทธิภาพการระบายน้ำในช่วงฤดูฝนให้ดียิ่งขึ้น   พร้อมฝากนางสาวจิราพร​ หารือร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หากการก่อสร้างและพัฒนาพื้นที่แห่งนี้สมบูรณ์แล้ว​

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเดินเยี่ยมชมความคืบหน้าโครงการได้อวยพรวันคล้ายวันเกิดของนายชัชชาติ ครบรอบ 58 ปี​ โดยนายชัชชาติ​ ยังกล่าวติดตลกว่า เมื่อเช้าลูกชายอวยพร ไม่ต้องฉลองเลย  จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการ​ ก่อนที่จะ​เดินทางไปตรวจติดตามโครงการยกระดับสวนสาธารณะบึงหนองบอน ณ สวนสาธารณะบึงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น