logo

เพจดังแฉลากไส้ “สส.ก้าวไกล” โหวตหนุนกมธ. จัดทริปผลาญงบไปดูงานบุหรี่ไฟฟ้าที่จีน

เพจดังแฉลากไส้ "สส.ก้าวไกล" โหวตหนุนกมธ. จัดทริปผลาญงบไปดูงานบุหรี่ไฟฟ้าที่จีน

Top news รายงาน วันนี้ เพจเฟสบุ๊กวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร ได้โพสต์ภาพ สส.พรรคก้าวไกล พร้อมระบุข้อความว่า ทุกคนคะ พบ สส.ก้าวไกล เป็นตัวตั้งตัวตีและลงมติยกพรรคในกรรมาธิการบุหรี่ไฟฟ้า เสนอให้ใช้ภาษีประชาชน ไปดูโรงงานผลิตบุหรี่ไฟฟ้าที่จีน ในวันที่ 13-15 พฤษภาคม 67 ขณะนี้อยู่ระหว่างให้ 3 บริษัทจัดทริปและงบประมาณที่ใช้มาเสนอค่ะ คำถามไปดูโรงงานผลิตบุหรี่ไฟฟ้าเพื่ออะไรคะ? พร้อมติดแฮชแทก #ภาษีกู

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เพจเฟสบุ๊กวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร ยังเปิดเผยระเบียบวาระการประชุมของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษากฎหมายและมาตรการควบคุมกำกับบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทย ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2567 โดยในระเบียบการประชุมวาระที่ 4 เรื่อง พิจารณาการเดินทางไปศึกษาดูงานต่างประเทศของคณะกรรมาธิการ ตามที่ที่ประชุมครั้งที่ผ่านมาได้มีมติให้คณะกรรมาธิการเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤษภาคม 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาดูงานเกี่ยวกับมาตรการควบคุมบุหรี่ไฟฟ้าที่มีมาตรฐานในด้านการบังคับใช้กฎหมาย และด้านอื่นๆ รวมทั้งการรับฟังปัญหา อุปสรรคการดำเนินงานในทุกมิติ เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวมาประกอบการพิจารณาและการจัดทำรายงานผลพิจารณาเสนอสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาต่อไปนั้น

 

\

 

 

 

 

 

 

ในการประชุมครั้งนี้ ที่ประชุมเห็นว่าเพื่อให้กำหนดการและรายละเอียดในการเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ของคณะกรรมาธิการมีความซัดเจนมากยิ่งขึ้น จึงเสนอให้เชิญบริษัทบริหารจัดการการเดินทาง อย่างน้อย 3 บริษัท มานำเสนอแผนการเดินทาง และรายละเอียดคำใช้จ่าย รวมทั้งข้อจำกัดต่าง ๆ ให้ที่ประชุมรับทราบ ซึ่งมติที่ประชุมเห็นชอบตามที่ได้เสนอ

ทั้งนี้ สส.พรรคก้าวไกลเคยถูกแฉว่าพกบุหรี่ไฟฟ้าในสภาฯ แม้กระทั่งการสูบบุหรี่ฟ้าในจุดห้ามสูบบุหรี่ที่รัฐสภาก็ทำมาแล้ว อย่างไรก็ดีหากย้อนไปตรวจสอบนโยบายของพรรคก้าวไกลก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะในนโยบายข้อ 285 ประกาศจะทำให้บุหรี่ไฟฟ้าให้ถูกกฎหมาย อนุญาตให้มีการผลิต นำเข้า และจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทยได้

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น