logo

“พวงเพ็ชร” นำทีมสคบ. ร่วมตร.บุกจับร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านลาดพร้าว-รามคำแหง รวม 5 จุด ยึดของกลางได้ 10,000 ชิ้น

“พวงเพ็ชร” นำทีมเจ้าหน้าที่ สคบ. ร่วม ตำรวจ สน.ลาดพร้าว เข้าจับกุมร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ใกล้สถานศึกษาและแหล่งชุมชน ที่มีนักเรียนอาศัยอยู่จำนวนมา ในย่านลาดพร้าว และรามคำแหง รวม 5 จุด สามารถยึดของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายชนิด รูปทรงต่างๆ ทั้งรูปแท่งปกติ และรูปตุ๊กตาสไตล์น่ารัก จำนวนรวม 25 กระสอบ หรือบุหรี่ไฟฟ้ากว่า 10,000 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

“พวงเพ็ชร” นำทีมสคบ. ร่วมตร.บุกจับร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านลาดพร้าว-รามคำแหง รวม 5 จุด ยึดของกลางได้ 10,000 ชิ้น – Top News รายงาน

พวงเพ็ชร

วันนี้ ( 19 เม.ย. 67) มีรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. และตำรวจ สน.ลาดพร้าว ร่วมในปฏิบัติการตรวจค้นจับกุม ร้านลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ใกล้สถานศึกษาและแหล่งชุมชน ย่านลาดพร้าว และรามคำแหง รวม 5 จุด พร้อมยึดของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายชนิด รูปทรงต่างๆ ทั้งรูปแท่งปกติ และรูปตุ๊กตาสไตล์น่ารัก รวม 25 กระสอบ จำนวนกว่า 10,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการตรวจสอบพบรถที่ใหญ่ที่สุด อยู่ภายในซอยลาดพร้าว 107 ใกล้กับมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ซึ่งเป็นจุดที่ยึดของกลางบุหรี่ไฟฟ้าได้ถึง 10 กระสอบโดยพบชายวัยรุ่น 2 คน อายุ 22 และ 23 ปี กำลังขายบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งทั้งคู่ให้การอ้างว่า เป็นเพียงลูกจ้างที่ถูกว่า จ้างจากเจ้าของร้านให้มาขายบุหรี่ไฟฟ้าประมาณเดือนกว่า แต่ไม่ทราบว่าเจ้าของร้านที่แท้จริงเป็นใคร ส่วนเงินที่ขายได้ก็จะโอนเข้าบัญชีธนาคาร ตามที่เจ้าของร้านสั่งมา โดยเฉลี่ยขายได้ประมาณ 10,000 บาทต่อวัน ลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย แต่จะไม่ขายให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี

ด้านนายเลิศศักดิ์ รักธรรม ผู้อำนวยการกองคุ้มครองผู้บริโภคด้านสัญญา สคบ. เปิดเผยว่า จากปฏิบัติการเข้าตรวจค้นจับกุมร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 5 ร้าน พบคนที่แสดงตัวเป็นเจ้าของร้านเพียง 1 ร้าน ส่วนอีก 4 ร้านที่เหลือพบเพียงลูกจ้าง ซึ่ง สคบ. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ก็จะเร่งขยายผลเส้นทางการเงินเพื่อติดตามจับกุมเจ้าของร้านทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยผู้ที่ขายบุหรี่ไฟฟ้า จะมีความผิดตาม พ.ร.บ. คุ้มครองผู้บริโภค อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น