วัดเถรพลายเร่งสร้างเมรุเผาศพปลอดมลพิษ รองรับผู้เสียชีวิตโควิด

สุพรรณบุรี วัดเถรพลายเร่งสร้างเมรุ โดยเปลี่ยนเตาเผาจากระบบถ่าน มาเป็นเตาเผาระบบน้ำมัน เพื่อลดมลภาวะเป็นพิษ ไม่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมและชุมชน เพื่อรองรับผู้เสียชีวิตรายวันจากโควิด19

ที่วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย ร่วมกับคณะกรรมการวัดและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้สงเคราะห์ดำเนินการประกอบพิธีฌาปนกิจศพชาย อายุ 80 ปีชาว ต.ศรีประจันต์ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี และหญิง อายุ 63 ปีชาว ต.หนองกระทุ่ม อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ชายไม่มีญาติ อายุ 66 ปี ชาย อายุ 68 ปี ชาว ต.ศรีประจันต์ อ.ศรีประจันต์ และชาย อายุ 68 ปี ชาว ต.โพธิ์พระยา อ.เมืองสุพรรณ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งทั้งหมดเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อโควิด19  โดยได้ประกอบพิธีฌาปนกิจ ณ เมรุชั่วคราวไร้มลภาวะภายในวัดเถรพลาย

เนื่องจากขณะนี้ทางวัดเถรพลาย อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการปรับปรุงเปลี่ยนเตาเผาจากระบบถ่าน มาเป็นเตาเผาระบบน้ำมัน เพื่อลดมลภาวะเป็นพิษ ไม่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมและชุมชน ซึ่งขอแสดงความไว้อาลัยกับผู้เสียชีวิตทุกราย และขออนุโมทนากับนายธวัช มากทรัพย์ สารวัตรกำนันตำบลวังน้ำซับ นายสมศักดิ์ ขลังธรรมเนียม เจ้าหน้าที่ชำนาญการสาธารณสุขศรีประจันต์ ได้มาช่วยดูแลการประกอบพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต และขอบคุณเจ้าหน้าที่เทศบาล ต.วังน้ำซับ ที่มาดำเนินการพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณเมรุชั่วคราว เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ปฏิบัติหน้าที่รับศพผู้เสียชีวิตจากโรงพยาบาลต่างๆ ตลอดทั้งผู้มีจิตศรัทธา ที่ร่วมเป็นเจ้าภาพโลงศพ น้ำมันเผาศพ ตลอดจนสิ่งของต่างๆ ที่ใช้ในพิธีฌาปนกิจผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 ทุกราย

สำหรับผู้ที่มีกุศลศรัทธามีความประสงค์จะร่วมทำบุญกับทางวัดเถรพลาย เพื่อช่วยเหลือประชาชนช่วงโควิด19แพร่ระบาด สามารถทำบุญได้โดยตรงที่วัดเถรพลาย หรือบริจาคโดยผ่านบัญชีวัดเถรพลาย ธนาคารกรุงไทย สาขาสามชุก เลขที่บัญชี 980 757 2827 และติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก วัดเถรพลาย หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข  080-2658665

ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดประวัติ "ทิดแย้ม-สีกาเก็น" เริ่มแทะโลมกันตั้งแต่ปี 63 พบเส้นเงินมากกว่า 300 ล้านบาท
"โสภณ" ลุยแก้ปัญหาคุณภาพการศึกษาโรงเรียนขนาดเล็ก ตั้งศูนย์เรียนรู้ 4 วิชา ไทย-คณิต-วิทย์-อังกฤษ ในบุรีรัมย์ หวังทำเป็นโมเดลระดับชาติ
"นฤมล" นำทัพกล้าธรรม ระดมสมองสร้างยุทธศาสตร์การศึกษาเพื่อพัฒนาปท. ลั่นเปิดกว้างพร้อมเดินหน้าทำพรรคเข้มแข็ง
“ไพศาล” เผยศาลฎีกา ส่งหมายนัดไต่สวนคดี “ทักษิณ” ถึงบ้านจันทร์ส่องหล้าแล้ว 13 มิ.ย.นี้ วันมหาระทึก
คุมตัว "อดีตเจ้าอาวาสวัดไรขิง-โบรกเกอร์สาวเว็บพนันฯ" ไปขออำนาจศาลฝากขัง
“ธีรชัย” ส่งจดหมายถึงกฤษฏีกา-ผู้ว่าฯ ธปท.ย้ำ G-Token ขัดกฎหมาย ปล่อยผ่านอาจสร้างผลกระทบกับประเทศ-ประชาชน
"ดีอี" เตือน ข่าวปลอม “พายุหอยหมีเข้าไทย” สร้างความสับสน เข้าใจผิด ให้ปชช.
"หมอวรงค์" ฟันฉับ แพทย์ยันชัด อาการป่วย "ทักษิณ" ผ่าตัดนิ้วล็อก-ไหล่ ไม่จำเป็นต้องนอนยาวชั้น 14
"กรมอุตุฯ" เตือน 46 จังหวัด รับมือฝนถล่มหนัก กทม.ไม่รอดร้อยละ 70 ของพื้นที่
นบ.ยส.24 จัด ตชด.237 ตรวจจับยาเสพติด วันเดียว 2 เคส ของกลาง 5 แสนเม็ด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น