logo

“บิ๊กตู่” ยันเดินหน้าภารกิจนายกฯ วอนสื่ออย่าขยายขัดแย้ง “อนุทิน” แย้มคืบหน้าถกตั้งรัฐบาล

"บิ๊กตู่" ยันเดินหน้าภารกิจนายกฯ วอนสื่ออย่าขยายขัดแย้ง "อนุทิน" แย้มคืบหน้าถกตั้งรัฐบาล

วันที่ 17 ส.ค. 66 ที่โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ช่วงมาบกะเบา-ชุมทางถนนจิระ สถานีรถไฟหินลับ ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเตรียมเชิญพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)ในการจัดตั้งรัฐบาล ได้มีการมารายงานให้ทราบหรือไม่ ว่า​ “ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้หรอก แยกแยะกันหน่อยสิ เป็นเรื่องของหน้าที่”

เมื่อถามว่า ขณะนี้นายกฯยังเดินหน้าทำงานในหน้าที่ต่อในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พูดไปหลายครั้งแล้วนะ ประเทศชาติมันเดินหน้าทุกวัน มันมีปัญหาทุกวัน ก็ต้องทำงานตรงนั้นดีกว่ามั้ง ทำไมเราจะต้องไปขัดแย้งกัน​ ก็ขอสื่อแล้วกันอย่าไปขยายความขัดแย้งอีกเลยพอแล้ว

ขณะที่นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรี​ และในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย​ ปฏิเสธว่าไม่ทราบกรณีที่พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือกับพรรครวมไทยสร้างชาติในการจัดตั้งรัฐบาล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยจะพูดคุยกับพรรคเพื่อไทยในวันที่เท่าไหร่ นายอนุทิน กล่าวว่า นัดคุยกันอยู่ ก็คงจะต้องคุยกับทุกพรรคให้เรียบร้อยก่อนมั้ง​

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยมีความเห็นอย่างไรถึงกรณีที่พรรคก้าวไกล เสนอให้ทบทวนมติที่ประชุมรัฐสภา ที่ห้ามเสนอญัตติซ้ำในการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ซึ่งยังค้างอยู่ในวาระการประชุมรัฐสภา​ แม้ว่านี้ศาลรัฐธรรมนูญ​จะตีตกจากที่ผู้ตรวจการแผ่นดินยื่นเรื่องให้วินิจฉัย​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า​ ตามกฎหมาย​ คำสั่งศาลใครจะกล้า​ เมื่อถามว่า ทุกอย่างต้องตกผลึกก่อนวันที่ 22 ส.ค.ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เขาเร่งหารือกันอยู่แล้ว

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายอนุทินเดินผ่านรถอัลพาร์ดที่พล.อ.ประยุทธ์นั่งอยู่ พล.อ.ประยุทธ์ได้หันมาบอกสื่อมวลชน​ ว่า​ ถามการเมือง​ให้ถามคนนี้​ พร้อมชี้ไปที่นายอนุทิน​ ก่อนที่จะชี้นิ้วไปที่ตัวเอง พร้อมกล่าวว่า “ถ้าการบ้านก็ต้องถามคนนี้”

 


Media Paper Fair
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 7 Aug – 31 Aug 2023

⚡ ช้อปกระดาษถ่ายเอกสาร A4 ขนาด 70,80 one Green คุ้ม 2 ต่อ
🚩 คุ้มแรก ราคาเริ่มต้น 520.-*
🚩 คุ้มที่ 2 รับฟรี กระดาษถ่ายเอกสาร one Green 1 รีม ช้อปเลย
👍 ดีลดี ดีลโดน แบบนี้ ห้ามพลาด

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/FI2co

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุดกล้ำกลืน แม่พาลูกสาววัย 12 แจ้งความ ถูกช่างทาสีล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว 3 ครั้ง
ชาวบ้านเดือดร้อนจากกลิ่นนานนับ 10ปี เจ้าของฟาร์มไก่หัวหมอ ร้องศาลอุทธรณ์ยกเลิกคำสั่งเทศบาล นายอำเภอเรียกด่วนหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมประชุม
จีนเผชิญสภาพอากาศสุดขั้ว ภาคเหนือร้อนจัด ภาคใต้ฝนถล่มน้ำท่วมหนัก ดับ-สูญหายกว่า 20 ราย
ตม.ชลบุรี ค้นรังต่างด้าวเถื่อน เจอ 20 รายหลบหนีเข้าเมือง
“พิธา” มั่นใจสุด 9 แนวทางซักค้านรอดทุกประเด็น หลังศาลรธน.นัดพิจารณาคดี “ยุบก้าวไกล”
สืบสวนภาคสอง ขุดรากถอนโคน ทลายแก๊งเงินกู้นอกระบบ เจอปืน บัญชีเงินหมุนเวียนกว่า 3 ล้านบาท
นายกตุ้ยลงแก้ปัญหาพื้นที่ชายหาดบางแสนหลังมีประชาชน นักท่องเที่ยว ร้องเรียน ถูกลูกมะพร้าวอ่อนหล่นใส่หัวหล่นใส่ทรัพย์สินได้รับการเสียหายจากถูกหนูกระรอก กัดแทะ
"บิ๊กเต่า" เผย "8 ลูกเรือ" ให้การเป็นประโยชน์ โยง "เสี่ยโจ้" บงการฉกเรือขนน้ำมันเถื่อน
“ผู้ประกันตน” เช็กด่วน เงื่อนไข บริจาคร่างกาย เบิก "ค่าทำศพ" ได้
“พิพัฒน์” มอบ เลขารัฐมนตรี “อารี” ต้อนรับ มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ หารือการส่งเสริมอาชีพและการจ้างงานคนพิการ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น