logo

“บิ๊กตู่” ย้ำไม่เกี่ยวรทสช. ร่วมรัฐบาลเพื่อไทย ขอก้าวข้ามเรื่อง 2 ลุง อย่าสร้างขัดแย้ง

"บิ๊กตู่" ย้ำไม่เกี่ยวรทสช. ร่วมรัฐบาลเพื่อไทย ขอก้าวข้ามเรื่อง 2 ลุง อย่าสร้างขัดแย้ง

16 ส.ค.66.-ภายหลังเป็นประธานมอบโอวาทแก่คณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬา ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัใภาษณ์ กรณีพรรคเพื่อไทยส่งสัญญาณบวกเชิญพรรครวมไทยสร้างชาติร่วมรัฐบาล ว่า เรื่องนี้ไม่ได้รับแจ้งจากหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกันแล้ว และไม่ได้มีการส่งเรื่องนี้ให้กับตนเอง รวมถึงตนเองก็ไม่ได้ให้คำแนะนำอะไร แม้จะเป็นอดีตผู้หลักผู้ใหญ่พรรครวมไทยสร้างชาติก็ตาม แต่พรรคมีหลักการอยู่แล้ว ดังนั้น ขออย่าโยงหรือนำตนเองไปเกี่ยวว่าเป็นผู้ใหญ่ในพรรครวมไทยสร้างชาติ

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ กระแสข่าวว่าอาจจะโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ จำเป็นต้องเลื่อนการประชุม ครม. หรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ขอพิจารณาก่อน จะตอบทันทีเลยไม่ได้ และคาดหวังว่า นับจากนี้จะได้รัฐบาลโดยเร็วที่สุด เพราะประเทศชาติรอไม่ได้

ทั้งนี้พลเอกประยุทธ์ ไม่ขอตอบว่า คุณสมบัติของนายกรัฐมนตรีคนต่อไปจะเป็นอย่างไร เพราะไม่ใช่หน้าที่ของตนเอง เป็นหน้าที่ของสภาในการตรวจสอบ ตนเองไม่สามารถไปวิพากษ์วิจารณ์ใครได้ และให้ความเป็นธรรม พร้อมขอให้ไปชี้แจงกันเอง หากมีการซักถาม

ส่วนแนวทางการทำงานของรัฐบาลใหม่ ขึ้นอยู่กับรัฐบาลใหม่ เมื่อประชาชนเลือกมาแล้ว ก็ต้องเป็นไปตามที่ได้ประกาศไว้กับประชาชน ตนไม่ทราบว่าจะได้รัฐบาลใหม่ในเดือนกันยายนนี้หรือไม่ และไม่ขอมองเรื่องการโหวตนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้จะสดใสหรือไม่ พร้อมตัดพ้อผู้สื่อข่าวว่าไม่ถามถึงเรื่องมอบนโยบายให้กับนักกีฬาเลย แต่ถามถึงกีฬาการเมือง

ส่วนในช่วงนี้ได้มีการพูดคุยกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เกี่ยวกับการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า จำไม่ได้แล้วเพราะตนเองคุยกับพลเอกประวิตรหลายเรื่อง ไม่ใช่เจอหน้าจะคุยแต่การเมือง แต่มีการพูดคุยถึงเรื่องการทำงาน รวมถึงสอบถามปัญหาสุขภาพในฐานะคนที่รักกัน ชอบกัน

สื่อถามว่า มีการพูดว่าให้ลืมอดีต เริ่มต้นใหม่ ไม่มีเรื่อง2 ลุง พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า แล้วแต่ความคิดของแต่ละคน ซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้คิดเช่นนั้น และอย่าสร้างความขัดแย้ง ใครจะไม่มีก็เป็นเรื่องของคนอื่น เพราะตนเองไม่ได้เกี่ยวข้องแล้ว

 


Media Paper Fair
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 7 Aug – 31 Aug 2023

⚡ ช้อปกระดาษถ่ายเอกสาร A4 ขนาด 70,80 one Green คุ้ม 2 ต่อ
🚩 คุ้มแรก ราคาเริ่มต้น 520.-*
🚩 คุ้มที่ 2 รับฟรี กระดาษถ่ายเอกสาร one Green 1 รีม ช้อปเลย
👍 ดีลดี ดีลโดน แบบนี้ ห้ามพลาด

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/FI2co

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น