logo

โทษใครดี นร.สุรินทร์ แจงเหตุทำภาพ”บิ๊กตู่” นักการเมืองขั้วตรงข้ามส้ม ปากระป๋องใส่หน้า อดีตผู้สมัครสส.ก้าวไกล ปัดเอี่ยวยุยงเด็ก

"สมาชิกพรรคก้าวไกล" ปฏิเสธวุ่น ยันไม่ได้อยู่เบื้องหลังเกมปากระป๋องแปะหน้า "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ที่จัดขึ้นในโรงเรียน

จากกรณีครูโรงเรียนวาณิชย์นุกูล จ.สุรินทร์ โพสต์ภาพเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เข้าร่วมงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2566 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงเรียนสิรินธร โดยมีเกมปากระป๋องซึ่งแปะภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา, พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ, นายอนุทิน ชาญวีรกูล และ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ที่สำคัญ คือ ปรากฏภาพของ นายเบญจมินทร์ ปันสน อดีตผู้สมัคร สส.พรรคก้าวไกล จ.สุรินทร์ เขต 1 เข้าร่วมงานด้วย หลังภาพดังกล่าวถูกดเผนแพร่ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก กระทั่งมีการลบภาพดังกล่าวออกไป ซึ่งต่อมาแอดมิจเพจของโรงเรียนวาณิชย์นุกูล ชี้แจงว่า “การที่โรงเรียนพาเด็กนักเรียนไปร่วมกิจกรรมงานสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ ยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่สร้างความเกลียดชังนักการเมืองให้กับเด็กนักเรียนแต่อย่างใด

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด (12 ส.ค.66) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนสิริธร เพื่อพูดคุยกับ นายสรวิศณ์ นพพงศ์สิริเดช ผู้อำนวยการโรงเรียนวาณิชย์นุกูล ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ปรากฏว่าไม่พบตัว เพราะ นายสรวิศณ์ เดินทางไปชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อที่สำนักงานศึกษาธิการ จ.สุรินทร์ เพื่อชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น จากนั้นผู้สื่อข่าวพบเด็กนักเรียนหญิงซึ่งเป็นผู้จัดทำบูธดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ตนช่วยคุณครูฝ่ายสังคมศึกษาร่วมกันจัดบูธปากระป๋องซึ่งแปะภาพนักการเมืองหลายคนเอาไว้ ซึ่งไม่ได้มีแต่ภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ทั้งนี้ตนรู้สึกสงสารคุณครูเป็นอย่างมาก เพราะไม่ทราบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะกลายเป็นประเด็น

ด้าน ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนรายหนึ่ง บอกว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนตั้งข้อสังเกตไว้ 2 ประเด็น คือ 1.ควรเปิดโอกาสให้เด็กนักเรียนกล้าแสดงออก 2. กิจกรรมปากระป๋องที่มีรูปภาพนักการเมืองแปะอยู่นั้น อยากให้มองว่านักการเมืองเป็นบุคคลสาธารณะที่สามารถวิพากษ์จารณ์ได้ และการที่เด็กนักเรียนปากระป๋องซึ่งแปะหน้านักการเมือง อาจเป็นเพราะเด็กนักเรียนชื่นชอบนักการเมืองคนนั้นก็เป็นไปได้ จึงขอขอว่าอย่าเอาเรื่องที่เกิดขึ้นไปโยงว่าเป็นเรื่องการเมือง

ขณะที่ นายเบญจมินทร์ ปันสน อดีตผู้สมัคร สส.พรรคก้าวไกล จ.สุรินทร์ เขต 1 กล่าวว่า วันเกิดเหตุ คือ วันที่ 9 ส.ค.ที่ผานมา ทางโรงเรียนสิริธร มีการจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ตนซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนจึงเดินทางไปเยี่ยมชมการจัดกิจกรรมโดยไม่ได้รับเชิญ และถึงแม้ว่าตนจะอยู่พรรคก้าวไกล แต่ขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนจัดงาน และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดบูธของเด็กนักเรียนแต่ออย่างใด

นายเบญจมินทร์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้อยากให้สังคมให้ความเป็นธรรมกับโรงเรียนที่จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมา เพราะมีบูธวิชาการที่มีประโยชน์หลากหลายเป็นจำนวนมาก และต้องขอบคุณโรงเรียนที่ช่วยทำให้เด็กนักเรียนแสดงศักยภาพของตัวเองผ่านการออกบูธ โดยเรื่องนี้นักการเมืองทุกคนต้องเข้าใจว่าเป็นบุคคลสาธารณะ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น