สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ผบ.ตร.สั่งเข้มให้ออกราชการ “รองผกก.” อดีตสามี “แอม ไซยาไนด์” โดนหมายจับ 3 ข้อหาหนัก

กดติดตาม TOP NEWS

ผบ.ตร.สั่งเข้มให้ออกราชการ "รองผกก." อดีตสามี "แอม ไซยาไนด์" โดนหมายจับ 3 ข้อหาหนัก

วันที่ 3 พ.ค. 66 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เดินทางไปยื่นคำร้องขอศาลอนุมัติหมายจับ “พ.ต.ท.” อดีตสามีของ น.ส.สรารัตน์ หรือ “แอม ไซยาไนด์”  โดยแจ้ง 3 ข้อหา คือ ร่วมกันยักยอกทรัพย์ ,ร่วมกันฉ้อโกง, ปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับแล้ว ส่วนข้อหาร่วมกันฆ่าอยู่ระหว่างพิจารณา

 

 

สำหรับข้อหายักยอกทรัพย์สืบเนื่องจาก พบหลักฐานว่า พ.ต.ท. ได้เดินทางไปรับตัว แอม ที่จ.อุดรธานี หลังจากนายแด้ เสียชีวิต และได้ร่วมการนำรถยนต์เชฟโรเลต แคปติวา สีขาว ของนายแด้ ไปจำนำในพื้นที่ จ.นครปฐม และในส่วนข้อหาอื่นๆก็มีหลักฐานพบว่า พ.ต.ท. ได้ร่วมกันฉ้อโกง และใช้เอกสารราชการปลอมไปร่วมก่อเหตุ 1-3 เหตุการณ์ ส่วนจะเข้าในข้อหาร่วมกันฆ่าหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดว่าจะสามารถออกหมายจับภายในสัปดาห์หน้า

 

ทั้งนี้มีรายงานว่าในช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจจะเรียกพยานปากสำคัญที่เกี่ยวข้องกับ แอม มาให้ปากคำเพิ่มเติม รวมถึง รอง ผกก.อดีตสามีแอม ก็จะนำตัวมาสอบปากคำที่สโมสรตำรวจ ด้วย ซึ่งเมื่อปรากฏตัวต่อหน้า ตำรวจก็จะต้องแสดงหมายจับเพื่อทำการจับกุม โดยเวลา 15.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะมาสอบปากคำด้วยตนเอง หลังร่วมประชุมกับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และชุดคลี่คลายคดีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสร็จสิ้น

ด้าน ผบ.ตร. สั่งการไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) ให้มีคำสั่งให้ “พ.ต.ท.” ออกจากราชการไว้ก่อนทันที หลังศาลออกหมายจับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น