No data was found

“อนุชา” เดินตลาดชัยนาท เน้นนโยบายเพิ่มอาชีพปศุสัตว์ ชูแนวคิด “เงินจากน้ำ เงินจากดิน”

กดติดตาม TOP NEWS

"อนุชา" เดินตลาดชัยนาท เน้นนโยบายเพิ่มอาชีพปศุสัตว์ ชูแนวคิด "เงินจากน้ำ เงินจากดิน"

วันที่ 29 เม.ย. 66 นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดชัยนาท เบอร์ 9 พรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนชาวชัยนาท ที่ตลาดนัดโคกสุก ตลาดเทศบาลวัดสิงห์ และพื้นที่ตำบลหนองบัว อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท พร้อมชูนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานรากให้มีความมั่นคงแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศให้ดียิ่ง

โดยการลงพื้นที่วันนี้ติดต่อตลอดช่วงที่ผ่านมาทุกพื้นที่ในชัยนาท นายอนุชาฯ ได้พบปะประชาชนชาวชัยนาท โดยวันนี้เน้นลงพื้นที่ตลาดชุมชนเป็นหลัก ประกอบด้วย ตลาดวัดสิงห์ ตลาดหนองน้อย รวมถึงช่วงเย็นที่ตลาดเทศบาลเมืองชัยนาท ซึ่งนายอนุชาฯ ได้ทักทายประชาชนที่มาเดินตลาด และพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“เราต้องยอมรับว่าการคมนาคมมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ยุคสมัยก่อน เพราะคนเรามีการค้าขายทางน้ำก็จะลำบากขึ้น และเศรษฐกิจบ้านเราเป็นเศรษฐกิจฐานรากโดยเฉพาะ คำว่าเศรษฐกิจฐานรากคือต้องอาศัยเงินจากดิน จากหญ้า จากน้ำ เพราะฉะนั้นต้องคิดใหม่ว่าเราต้องทำอย่างไรว่าให้คนบ้านเรา ซึ่งอาศัยทำแต่การเกษตรอย่างเดียว ได้รับการเปลี่ยนแปลง มีโอกาสที่จะร่ำรวย จึงจัดทำนโยบายเพื่อคนทั้งประเทศ เพราะคนทั้งประเทศก็เหมือนกัน ใช้เงินจากฐานราก รากหญ้า เราจะสังเกตได้ว่าคนในตลาดขายของให้พี่น้องประชาชนที่ทำอาชีพเกษตรทั้งนั้น”

 

“ดังนั้นจึงต้องคิดทำนโยบาย เพื่อให้พี่น้องภาคเกษตรมีโอกาสร่ำรวย ให้ลูกหลานมีโอกาสร่ำรวย ซึ่งอีกอาชีพหนึ่งคือ การปศุสัตว์ต้องเอามาเสริมกับพี่น้องภาคการเกษตร เพื่อให้มีเงินมีทองมาใช้จับจ่ายใช้สอยในตลาด เราต้องกลับมาทำให้คนวัดสิงห์มีอาชีพเสริมและมีรายได้เพื่อนำมาจับจ่ายใช้สอย เราอยากเห็นลูกหลานคนชัยนาทมีโอกาสในแผ่นดินของเขาที่ร่ำรวย เลี้ยงพ่อแม่ได้ มีกำลังซื้อ จับจ่ายใช้สอยในตลาด เราจะเห็นได้ว่านี่คือวิถีชีวิตคนชนบทที่พึ่งพาเม็ดเงินตัวเดียวกัน นี่คือหลักที่ผมพยายามพูด พยายามบอกกับคนทั้งประเทศว่านี่คืออะไร ต้องทำอย่างไร พี่น้องประชาชนถึงจะหลุดพ้นจากหนี้สินและกับดักความยากจน” นายอนุชา กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รัฐบาลแนะ ลูกหนี้ "กยศ." ถูกดำเนินคดี รีบเข้าเจรจา ปรับโครงสร้าง ขยายเวลาชำระ
ชัวร์! “พิชัย” รัฐมนตรีป้ายแดง "ขุนคลัง1" ย่องเข้าทำเนียบฯพบ "นายกฯ" กรอกข้อมูลคุณสมบัติรัฐมนตรี
ถอดทุกคำพูด "เช็ค สุทธิพงษ์" เปิดใจเล่าได้สัมผัส "พีระพันธุ์" ยอมรับประทับใจการทำงานมาก
ระทึกอีกแล้ว "สารเคมี" รั่วไหล ควันขาวลอยโขมงทั่วโรงงาน ย่านพระรามที่ 2 เจ้าหน้าที่เร่งระดมระงับเหตุวุ่น
อีกแล้ว 2 ฝรั่งคู่รักเล่นสยิวในทะเล หน้าหาด "เกาะพีพี" ไม่แคร์สายตาผู้คน
โซเชียลวิจารณ์หนัก "ทีมเชื่อมจิต" ออกแถลงการณ์ร้องนายกฯ ฟ้องสื่อ ปล่อยเฟคนิวส์ "น้องไนซ์" จี้ปฏิรูปวงการ
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯ เผยรับมืออากาศร้อนจัด อุณหภูมิพีคสุด 43 องศาฯ เตือน 44 จว. โดน "พายุฤดูร้อน" ถล่มหนัก
Deepfake อีลอน มัสก์ ทำหญิงเกาหลีใต้สูญเงินเกือบ 2 ล้าน
สหรัฐ ดอดส่ง ATACMS พิสัยไกลให้ยูเครน
ฮามาสปล่อยคลิปตัวประกันชาวอเมริกันเชื้อสายยิว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น