No data was found

“อนุชา” ลงพื้นที่ต่อเนื่อง เชิญคนชัยนาท เลือกตั้ง ชูนโยบาย รทสช.ช่วยแก้จน คนหมดหนี้

กดติดตาม TOP NEWS

"อนุชา" ลงพื้นที่ชัยนาทต่อเนื่อง เชิญชวนชาวชัยนาทใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ชูนโยบาย รทสช. ช่วยแก้จน คนหมดหนี้

นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดชัยนาท เบอร์ 9 พรรครวมไทยสร้างชาติ เดินทางลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยมีพี่น้องประชาชน ชาวเขต 1 ชัยนาท ให้การต้อนรับอย่างดี ในช่วงบ่ายวันนี้ (28 เม.ย. 66) นายอนุชา ได้เดินทางไปยัง ต.วัดโคก ต.ศิลาดาน ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท เพื่อประชาสัมพันธ์นโยบายสำคัญของพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยเฉพาะนโยบายแก้ปัญหาความยากจนอย่างยั่งยืน โดยนำเอาแนวทางการทำปศุสัตว์ เช่น การเลี้ยงโค มาเป็นตัวขับเคลื่อนการแก้ปัญหาเศรษฐกิจระดับฐานราก เพิ่มกำลังซื้อให้กับภาคการเกษตรที่เป็นกลุ่มคนจำนวนมากของประเทศ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“พี่น้องชาวชัยนาท ส่วนมากทำการเกษตรเพาะปลูก ที่ผ่านมาประสบปัญหาพืชผลการเกษตรไม่เป็นไปตามคาดหวัง ทั้งปัจจัยของลมฟ้าอากาศ และผลผลิตไม่ได้ตามต้องการ บางรายขาดรายได้ มีหนี้สิน ผมพยายามคิดนโยบายที่ช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรเป็นหลัก โดยเริ่มจากพี่น้องชาวชัยนาท จากการลงพื้นที่ ศึกษา ค้นคว้า พบว่าการเลี้ยงโคจะเป็นหนทางหนึ่งที่จะสร้างรายได้อย่างยั่งยืน โคเป็นสัตว์ที่เลี้ยงไม่ยาก เมื่อออกลูกสามารถนำขายได้ราคาดี จึงเป็นที่มาของโครงการโคล้านครอบครัว ที่ปัจจุบันผ่านความเห็นชอบของ ครม. ให้งบประมาณแก่ ธ.ก.ส. นำเงินทุนจัดสรรให้ชาวบ้านมากู้ยืมเป็นต้นทุนในการจัดหาโคมาเลี้ยงครอบครัวละ 50,000 บาท จำนวน 100,000 ครอบครัว ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 5,000 ล้านบาท โดยการดูแลของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ผมได้ทำสิ่งนี้สำเร็จและจะทำต่อเนื่องเพื่อให้พี่น้องเกษตรกรชาวชัยนาทได้มีโอกาสจับเงินแสนเงินล้าน ลูกหลานชาวชัยนาทจะได้มีหนทางในการประกอบอาชีพใหม่ๆ ที่ไม่ต้องไปลำบากหางานในเมือง แค่เลี้ยงโคอยู่บ้าน ก็สามารถมีเงินหล่อเลี้ยงครอบครัวได้” นายอนุชา กล่าว

 

โครงการโคล้านครอบครัวถือเป็นโครงการไฮไลท์ที่พรรค รทสช. นำเสนอ เพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจฐานราก โดยตั้งเป้าเป็นโครงการที่จะสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชนได้อย่างยั่งยืน ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนทั่วประเทศ และสร้างกำลังซื้อตั้งแต่ระดับฐานรากสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ

นอกจากนี้ นายอนุชา ยังเชิญชวนให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในวันที่ 14 พฤษภาคม นี้ และขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในการทำงานแก้ไขปัญหาของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ประเทศเกิดการพัฒนา โดยย้ำให้เลือกพรรครวมไทยสร้างชาติ เบอร์ 22 ส่วนนายอนุชาฯ เป็นผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต หมายเลข 9 เขต 1 จ.ชัยนาท

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มธ.เคลื่อนไหว ออกแถลงการณ์ ปม "น.ศ.หญิง" ปาดคอน.ศ.ชายปี 1 ในหอพัก เจ็บสาหัส
ป.ป.ช.ฟันผิดจริยธรรมร้ายแรง "ศุภชัย-สุชาติ" ปมถือครองที่ดินป่า
"ชาดา" ลุยโค่นแก๊งยานรก "เฟิร์ส คลองหลวง" ยึดของกลางกว่า 5 ล้านเม็ด ย้ำเร่งปราบพวกอิทธิพล
นายใหญ่จิ้มใครเก้าอี้ "รมว.กลาโหม" ยังลูกผีลูกคน "สุทิน" ได้ต่อวีซ่า หรือ สายตรง "บิ๊กตู่" ผงาด
"รัฐบาล" ขอปชช.มั่นใจ รพ.พร้อมรับมือผู้ป่วยโควิด หลังสงกรานต์ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น
สัญญาณคืนอำนาจ! "เทพไท" คู่ปรับ "พท." ชี้ "ทักษิณ" รอดคดี112 น้องสาวใกล้พ้นมลทินกลับบ้านอย่างสะดวกโยธิน
"ปิยบุตร" พล่านหนุนรื้อแก้รธน.ทั้งฉบับ แบไต๋ทำไมเตือนรัฐบาล อย่าเสี่ยงทำประชามติ 3 รอบ
มาหล่อเลย! "ปิยบุตร" แนะรัฐบาล 2 วิธีทำรธน.ใหม่ไม่แตะหมวด 1 และ 2 โดยไม่เสี่ยงทำประชามติสูญเปล่า
รัฐบาลแนะ ลูกหนี้ "กยศ." ถูกดำเนินคดี รีบเข้าเจรจา ปรับโครงสร้าง ขยายเวลาชำระ
ชัวร์! “พิชัย” รัฐมนตรีป้ายแดง "ขุนคลัง1" ย่องเข้าทำเนียบฯพบ "นายกฯ" กรอกข้อมูลคุณสมบัติรัฐมนตรี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น