จเรตำรวจ สั่งสุ่มตรวจสุขภาพจิต ตร.ทั่วประเทศ หวั่นเหตุซ้ำรอย “สารวัตรคลั่ง”

จเรตำรวจแห่งชาติ สั่งสุ่มตรวจสุขภาพจิตตำรวจทั่วประเทศ ป้องกันเหตุซ้ำรอย “สารวัตรคลั่ง” พร้อมเปิดให้ประชาชนแจ้งความร้องเรียนตำรวจเข้าข่ายจิตเวชผ่านระบบ JCOMS

พลตำรวจตรี สันติ์นที ประยูรรัตน์ โฆษกสำนักงานจเรตำรวจ กล่าวว่า จากกรณีเกิดเหตุ พันตำรวจโท กิตติกานต์ แสงบุญ หรือ สารวัตรกานต์ อายุ 51 ปี สังกัดตำรวจสันติบาล ใช้อาวุธปืนยิงหลายสิบนัดในบ้านพัก ย่านสายไหม ก่อนถูกเจ้าหน้าที่บุกจู่โจมจับกุมก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหลังถูกยิงได้รับบาดเจ็บเมื่อคืนที่ผ่านมา และพลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการให้ถอดบทเรียนกรณีดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ทางพลตำรวจเอก วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ได้สั่งการให้ พลตำรวจโท วรัตน์ชัย ศรีรัตนวุฒฑิ จเรตำรวจ ในฐานะหัวหน้าจเรตำรวจ มอบหมายให้หัวหน้าชุดสุ่มตรวจของกองตรวจราชการแต่ละตำรวจภูธรภาค ให้ตรวจความพร้อม และข้อมูลด้านสุขภาพจิต รวมถึงสุขภาพร่างกายของข้าราชการตำรวจแต่ละโรงพักในรายละเอียดอีกทางหนึ่งด้วย นอกจากผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดที่มีการรายงานผลแล้ว และให้เพิ่มเติมรายละเอียดแบบตรวจราชการในหัวข้อนี้ให้ชัดเจน และสอดรับกับการถอดบทเรียนที่เกิดขึ้นด้วย

สำหรับการสุ่มตรวจตามโรงพักต่างๆ ทั่วประเทศให้ย้ำหัวข้อนี้ต่างหาก เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดความปลอดภัยแก่ประชาชน ตามนโยบายของ ผบ.ตร. นอกจากนี้ ประชาชนสามารถแจ้งความประพฤติข้าราชการตำรวจที่ไม่แน่ใจว่าเข้าข่ายด้านจิตเวชได้ทางช่องทาง JCOMS ระบบร้องเรียนร้องทุกข์ออนไลน์ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กองทัพภาคที่ 2” โพสต์พระบรมราโชวาท ในหลวง ร.9 ตอกย้ำทหารเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประเทศ เพื่อส่วนรวม
ถอดรหัส 4 สมการ การเมือง สู่จุดจบรัฐบาลแพทองธาร คลิปเสียงนายกฯคุย “ฮุน เซน” ด้อยค่าแม่ทัพภาค 2 ตัวเร่งนับถอยหลัง
รู้จัก “เขลียง ฮวด” ล่ามแปลคลิปเสียง "นายกฯอิ๊ง" คุย "ฮุนเซน" ซี้ปึ้กแกนนำเสื้อแดง
"นฤมล" เป็นประธานเซ็น MOU ภาครัฐ-เอกชน กว่า 36 หน่วยงาน ร่วมพัฒนาวิจัย ผลิตกาแฟไทยเป็นพืชเศรษฐกิจ
ประมงสมุทรสงคราม ตั้งเป้าสู่ต้นแบบจัดการ "ปลาหมอคางดำ"
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" ยกขบวนชวนเยาวชนสร้างเครือข่ายรู้เท่าทันภัยการพนันออนไลน์
"ดร.วันวิชิต" รับตกใจคลิปหลุด "2 นายกฯ" ชี้ "อุ๊งอิ๊ง" หมดชอบธรรมบริหารประเทศแล้ว
"อบจ.สงขลา" พร้อมสุดจัดแข่งเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ 22 – 27 ก.ค.นี้
"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น