“บิ๊กตู่” เสียใจต่อครอบครัวสารวัตรคลั่ง สั่ง ผบ.ตร. ดูแลสถานการณ์ใกล้ชิด

“นายกฯ”แสดงความเสียใจต่อครอบครัวตำรวจคลั่งที่เสียชีวิต สั่ง ผบ.ตร. ดูแลสถานการณ์ใกล้ชิด รวมทั้งเยียวยาประชาชนในพื้นที่ พร้อมย้ำให้ทุกหน่วยดูแลเจ้าหน้าที่ในสังกัดไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำ

วันนี้ นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจยศพันตำรวจโทสังกัดตำรวจสันติบาล เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธปืนกราดยิงบริเวณพื้นที่สายไหม และเจ้าตัวเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิต อีกทั้งไม่ต้องการให้เกิดการสูญเสียจากเหตุการณ์ โดยได้สั่งการอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ให้ ผบ.ตร. ประเมินสถานการณ์ และดำเนินการให้เรียบร้อย รัดกุม พิจารณาไม่ให้เกิดผลกระทบถึงชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้หากเกิดความเสียหายแก่สุขภาพ ทรัพย์สิน บ้านเรือนของพี่น้องประชาชน ให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติรับผิดชอบดูแลเยียวยาให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีได้ห่วงใยถึงการเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ จึงสั่งการให้ทุกหน่วยงานโดยเฉพาะทหาร ตำรวจ ให้การดูแลสุขภาพกายและใจของเจ้าหน้าที่ใต้บังคับบัญชาและรายงานตามลำดับชั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โคราช ทัพบิ๊กไบค์อีสานรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ จัดงาน "โคราช อีสานไบค์วีค 2025" ผนึกพลังสองล้อทั่วประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว พร้อมส่งต่อรายได้เพื่อการศึกษาโรงเรียนในชนบท
สุพรรณฯ คึกคัก! ผู้ว่าฯ เปิดวิ่ง "น้องเหน่อ Mini Marathon" ชู Soft Power 5 เมืองเด่น ปั้นแบรนด์อัตลักษณ์สู่ระดับสากล
เปิดค่าย STRONG นครฯ พัฒนาศักยภาพเยาวชนต้านทุจริต
กำนันนักพัฒนา “กำนันตูน” กาญจนา กาญจนวัฒนา หนุนการศึกษา มอบคอมพิวเตอร์เสริมศักยภาพเด็กตำบลโคกกรวด
เหล่ากาชาดภูเก็ต จับมือซีพี จัด CP BLOOD DONATION DAY เติมคลังเลือดช่วยสังคม
ตม.ประจวบฯ รุกหนัก กวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ กวดขันแรงงานเถื่อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​