ด่วน จังหวัดกาฬสินธุ์สั่งอพยพประชาชน 2 อำเภอ หลังพนังกั้นลำน้ำชีขาด มวลน้ำทะลักท่วม

ด่วน พนังกั้นน้ำชีบริเวณบ้านสะดำสี ตำบลลำชี อำเภอฆ้องชัย จังหวัดกาฬสินธุ์ขาดแล้ว มวลน้ำไหลบ่าเข้าท่วม สั่งอพยพประชาชน 2 อำเภอ

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 16 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุพนังกั้นน้ำชีบริเวณกม.ที่ 6 บ้านสะดำสี ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ เกิดทรุดตัวและขาดเป็นทางยาวกว่า 15 เมตร ทำให้มวลน้ำได้ไหลทะลักลงไปพื้นที่ด้านล่าง ซึ่งจะส่งผลกระทบให้พื้นที่นาข้าว และบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ ต.ลำชี ต.ฆ้องชัยพัฒนา อ.ฆ้องชัย และต.เจ้าท่า ต.ธัญญา อ.กลลาไสย

ล่าสุดหลังเกิดเหตุ นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้นายเอกรัตน์ มิสา นายอำเภอฆ้องชัย ร่วมกับจ่าเอกประสงค์ จันทร์กระจ่าง ป้องกันจังหวัดกาฬสินธุ์ลงพื้น นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส.กำลังทหาร เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรม แขวงทางหลวง ทางหลวงชนบท ผู้นำชุมชน และชาวบ้านในพื้นที่เข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประกาศเสียงตามสายให้ประชาชนเก็บของขึ้นที่สูง อพยพสัตว์เลี้ยง และพาครอบครัวไปยังที่ปลอดภัย โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้จัดตั้งศูนย์พักพิงไว้ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอฆ้องชัย พร้อมกับระดมเครื่องจักรเข้าปิดบริเวณที่ขาด แต่เนื่องจากกระแสน้ำแรงและมืดจึงยังไม่สามารถปิดรอยได้

อย่างไรก็ตามสำหรับพื้นที่ที่คาดว่าจะมีบ้านเรือนประชาได้รับผลกระทบประกอบด้วย บ้านโนนแดง ม.1 ม.2 บ้านสะดำศรี ม.8 บ้านวังยาง ม.5 บ้านกุดเชือม ม.3 บ้านหนองหวาย ม.4 บ้านหนองคล้า ม.7 บ้านท่าเยี่ยม ม.7 ตำบลลำชี ตำบลฆ้องชัยทั้งตำบล ตำบลธัญญา ตำบล เจ้าท่า อ.กมลาไสย.

 

ภาพ/ข่าว ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น