ศบค.เห็นชอบเพิ่มจ.ชลบุรี เร่งกระจายฉีดวัคซีน

ศบค.เห็นชอบเพิ่มจ.ชลบุรี เร่งกระจายฉีดวัคซีน

ทำเนียบฯ 16 ก.ค.- นายกฯ สั่งคณะแพทย์ ที่ปรึกษาศบค. ร่วม สาธารณสุข และสมช. เร่งหามาตรการเข้มคุมโควิด ด่วน ศบค.เห็นชอบเพิ่ม “ชลบุรี” ในลิสต์จังหวัดอุตสาหกรรมเร่งกระจายฉีดวัคซีน หลังผู้ติดเชื้อพุ่งสูงรายวัน หวั่นลุกลาม

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุข คณะแพทย์ที่ปรึกษา ศบค.รวมถึงสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช ) ที่มีพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาฯ สมช.ในฐานะผอ.ศปก.ศบค.เร่งพิจารณาเพิ่มความเข้มงวดมาตรการด้านสาธารณสุข ว่าจะมีแนวทางปฏิบัติของเจ้าหน้าที่เพื่อควบคุมดูแลสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19 ให้รัดกุมมากขึ้นได้อย่างไร ภายหลังได้บังคับใช้ตามประกาศฉบับที่ 27 ผ่านไป 5 วันยังคงพบตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังสูงอยู่ โดยให้คณะแพทย์ที่ปรึกษาเสนอ ศบค.และรายงานมาโดยตรงต่อนายกรัฐมนตรีทันที ซึ่งไม่จำเป็นต้องนำเข้าที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศบค.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค.เป็นประธานการประชุมในช่วงเช้าวันนี้ ในที่ประชุมกระทรวงสาธารณสุข เสนอให้เพิ่มจังหวัดชลบุรีในแผนการกระจายวัคซีน ที่ก่อนหน้านี้ศบค.มีมติปรับแผนปูพรมกระจายวัคซีนในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดก่อนเท่านั้น ในที่ประชุมศบค.เห็นชอบให้เพิ่มจังหวัดชลบุรี ตามที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอ ในสัดส่วนของจังหวัดเขตอุตสาหกรรม ที่จะต้องมีการเร่งกระจายฉีดวัคซีน

เนื่องจากมีการประเมินว่าจังหวัดชลบุรีเป็นพื้นที่เขตอุตสาหกรรมและเป็นรอยต่อของจังหวัดสมุทรปราการ รวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 ในจังหวัดชลบุรีในช่วงหลายวันที่ผ่านมามีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งที่ประชุม ศบค.มีความเป็นห่วงว่าสถานการณ์การติดเชื้อ โควิด-19 จะลุกลาม ยืนยันว่าไม่ได้เพิ่มจังหวัดชลบุรีให้เข้าไปอยู่ในพื้นที่ล็อคดาวน์ 10 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ตามที่ศบค.ประกาศไปก่อนหน้านี้.

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก