สุดจะทนแล้ว ชาวบ้านถึงกับยกมือไหว้ ทนไม่ไหวจริงๆ ถนนยาวเพียง 50 เมตร น้ำท่วมขังมานาน ไร้การแก้ไข

สุรินทร์ -สุดจะทนแล้ว ชาวบ้านถึงกับยกมือไหว้ ขอเถอะเจ้านาย..มันไม่ไหวจริงๆ ทนทุกข์กันมานานแล้ว ถนน ยาวเพียง 50 เมตร น้ำท่วมขังมานาน ยังไร้หน่วยงานมาแก้ไข

วันนี้ (30 ส.ค. 2565) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหนองบัวทอง ม.4 ต.หนองบัวทอง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ว่าถนนภายในหมู่บ้าน มีน้ำท่วมขังเวลาฝนตกไปมาหาสู่กันไม่ได้ ซึ่งทาง อบต.หนองบัวทอง เคยมาดูแล้ว แต่ก็ไม่มีการซ่อมแซมแก้ไขปัญหาอะไร จึงตัดสินใจรวมตัวร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน ไปถึงผู้นำ ให้หาทางออก ช่วยเหลือ แก้ไขความทุกข์ยากลำบากให้ชาวบ้านด้วย

นางสุบรรณ เกตุชมภู อายุ 51 ปี ตัวแทนชาวบ้านหนองบัวทอง ต.หนองบัวทอง พร้อมกับชาวบ้านจำนวนนับ 10 คน ได้นำสื่อมวลชนลงพื้นที่ดูสภาพถนนเส้นทางดังกล่าว ที่อยู่ภายในหมู่บ้าน พร้อมบอกว่า ถนนบริเวณนี้ มีลักษณะน้ำท่วมขังมานานหลายปี เวลาฝนตกก็จะเป็นสภาพน้ำแช่ท่วมขังเป็นอย่างนี้มาตลอดหลายปี พี่น้องชาวบ้านจะเดินทางไปมาหาสู่กันก็ลำบาก ซึ่งวันนี้ตนเองทนไม่ไหวจึงได้ร้องเรียนนักข่าวในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ช่วยนำเรื่องดังกล่าวนำเสนอให้กับทางผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเข้ามาช่วยดูแลด้วย

 

นางสุบรรณและชาวบ้านยังบอกอีกว่า ถนนมีความยาวเพียง 50 เมตร ถ้าหากกลางเดือนหน้า ยังไม่มีการมาดำเนินการแก้ไขอะไร ตนเองและพี่น้องชาวบ้านที่อยู่ในซอย จะพากันนำปลามาปล่อย พร้อมกับนำกล้วยและต้นข้าวมาปลูกประชดให้หน่วยงานราชการได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว นพรัตน์ กิ่งแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"บิ๊กเล็ก" ลั่นไร้สุญญากาศ​ แม้ไม่มี รมว.กลาโหม ย้ำปม​ชายแดนไทย-กัมพูชา​ มีแนวโน้มดีขึ้น​ หลัง "เตีย​ เซ็ยฮา​" ยอมคุย​เปิดเวที​ GBC​
“ดีเจแมน” เดินสวน “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เจอหน้าครั้งแรก เข้าไกล่เกลี่ย ปมหมิ่นประมาทเรียกเงิน 14 ล้าน
“ปานเทพ” แจงยอดเงินบริจาค “คณะรวมพลังแผ่นดินฯ” 30 ล้าน หักค่าใช้จ่ายชุมนุม 2 ล้าน ประสานทหารแล้ว มอบเตรียมมอบกองทัพภาค 1- ภาค 2
พบแล้วร่าง "ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว" ที่แม่น้ำเลย หลังจมหายระหว่างปฏิบัติหน้าที่จับคนร้าย
"แอ๊ด-หงา-ปู" ประกาศจุดยืน ปล่อยเพลงต้านนโยบายกาสิโนเพื่อไทย
"หมอตุลย์" เดินหน้ายื่นปธ.วุฒิฯ ส่งคำร้องศาลรธน.วินิจฉัย "อุ๊งอิ๊ง" พ้นรมว.วัฒนธรรม พร้อมหยุดปฏิบัติหน้าที่
"นิพิฏฐ์" เตือน "แพทองธาร" เสี่ยงมาก เลี่ยงย้ายทำหน้าที่รมว.วัฒนธรรม ชี้คำร้องเรื่องคุณสมบัติ เป็นไปตามรธน.มาตรา 160
"อุตุฯ" เตือน 45 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง กทม.ไม่รอด ร้อยละ 70 ของพื้นที่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) วนอุทยาน 'ไซห่านป้า' ผืนป่าฝีมือมนุษย์ใหญ่สุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้ต้อนรับ 'นักท่องเที่ยวต่างชาติ'พุ่งสูง คนไทยติดอันดับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น