No data was found

อานิสงส์พายุหมาอ๊อน ชาวบ้านเฮได้ลงจับปลา หอย เหลือจากกิน ก็นำไปขายหารายได้จุนเจือครอบครัว

กดติดตาม TOP NEWS

สุรินทร์-อานิสงส์พายุหมาอ๊อนถล่มอีสานใต้ ชาวบ้านเฮได้ปลา หอยเชอรี่ เหลือจากกินนำไปขายหารายได้จุนเจือครอบครัว ในขณะที่นายอำเภอศีขรภูมิกำชับกำนันผู้ใหญ่บ้าน ให้แจ้งระดับน้ำขึ้นลงอย่างต่อเนื่องพร้อมกับเตือนพี่น้องประชาชนที่ขับรถสัญจรไปมาเส้นทางชลประทาน หลังจากที่มีชาวบ้านขี่จยย.ขับพลัดตกลงไป

วันที่ 26 ส.ค. 2565 หลังจากที่ฝนตกติดต่อกันมา 2 ถึง 3 วัน จากฤทธิ์พายุ”หมาอ๊อน”ทำให้มีปริมาณน้ำสูงขึ้นมาโดยที่อ่างเก็บน้ำบ้านเกาะแก้วพัฒนา หมู่ที่ 11 ตำบลเกาะแก้ว อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ ทำให้มีน้ำไหลล้นขอบสะพานทางข้าม ทำให้รถยนต์ที่สัญจรไปมาระหว่างรอยเชื่อมต่อไปยัง อำเภอห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ มีน้ำไหลหลากทาง อบต.ตำบลเกาะแก้ว จึงได้นำแผงกั้นมากั้นเอาไว้พร้อมกับให้รถยนต์ไปใช้เส้นทางอื่นเกรงว่าจะเกิดอันตรายประกอบกับน้ำมีปริมาณสูงขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

ในขณะที่อำเภอศีขรภูมิ  จ.สุรินทร์ ได้มีน้ำไหลทะลักล้นอ่างเก็บน้ำห้วยลำพอก ซึ่งมีพื้นที่รอยต่อกับตำบลกุดหวาย ตำบลยางและตำบลระแงง กวาดเอาจอกแหน ผักตบชวา ติดกับขอบอ่างลงไปสู่ลำห้วยกุดผไทและไหลลงไปสู่ลำน้ำห้วยทับทันซึ่งชาวบ้านบางคนที่ได้ปลาก็จะนำไปขายบ้าง และที่เหลือก็เก็บเอาไว้ทำอาหารให้กับครอบครัว ซึ่งในระหว่างการจับปลาและหอยก็นำมาปิ้งย่างกินกันอย่างมีความสุข

ในขณะเดียวกันได้มีวัยรุ่นอายุราว 30 ปี ได้ขับขี่จยย.จะผ่านตามเส้นทาง ซึ่งเป็นเส้นทางหลักที่ต้องใช้เส้นทางผ่านประตูฝายน้ำล้นดังกล่าว ได้เกิดลื่นตกลงไปในลำคลองชลประทาน ทำให้ชาวบ้านที่มาทอดแหพากันช่วยกันนำขึ้นอย่างปลอดภัย ทราบว่าเป็นคนหมู่บ้านเตาแดก ม.6 ต.ตรวจ อ.ศรีณรงค์จ.สุรินทร์ ขับรถมาจากตลาดเทศบาล อ.ศีขรภูมิ กำลังจะกลับบ้าน มาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุรถเสียหลักลื่นลงไปข้างคลองชลประทานได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

 

ถึงอย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถาม นายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องทางอำเภอได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลชาวบ้านอย่างไร โดยนายกิตติได้บอกว่าทางอำเภอก็ไม่ได้นิ่งนอนใจโดยสั่งการไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้านและท้องถิ่น ให้เข้าไปดูระดับน้ำและรายงานให้ตนเองทราบตลอดเวลาพร้อมกับสั่งการให้นำแผงกั้นทางผ่านเส้นทางของชาวบ้าน ถ้าระดับน้ำไม่มีท่าทีจะลดก็ให้พี่น้องประชาชนเบี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เกรงว่าจะได้รับอันตรายจากพายุ”หมาอ๊อน”ที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ณ.เวลานี้.

 

ภาพ/ข่าว นพรัตน์ กิ่งแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ซีพี – ซีพีเอฟ หนุนโครงการ “สานใจไทย สู่ใจใต้” รุ่นที่ 42 ส่งเสริมเยาวชนตอบแทนคุณแผ่นดิน
ปตท. รวมพลังผู้บริหารและพนักงานร่วมปรับภูมิทัศน์@คลองเปรมประชากร สร้างสวนฯให้คนเมือง
"สอบสวนกลาง" รวบเจ้าของเพจฟุตบอล แฝงโฆษณาพนันออนไลน์ รายได้กว่า 1.5 ล้านบาท
ไทยพาณิชย์ ตอกย้ำกลยุทธ์ Digital Bank with Human Touch เปิดตัว โปรจีน อาฒยา นักกอล์ฟหญิงระดับโลก เป็น Brand Ambassador
"ซุปเปอร์นายกฯ" นัด "นายกฯ" ผู้จัดการรัฐบาลเคาะโผครม.ปิดจ็อบจัดสรรโควตาครม.เศรษฐา 2
น้อมรำลึก วันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระมหากษัตริย์นักรบ ผู้ยิ่งใหญ่ และกล้าหาญ
"ปตท." รวมพลังเดินหน้าปรับภูมิทัศน์ "คลองเปรมประชากร" ถวายเป็นพระราชกุศล
สหรัฐวิตกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ผุดเป็นดอกเห็ดเต็มพรมแดนเมียวดี
"ปารีณา" สุดซึ้งน้ำตาคลอ นักการเมืองที่เคยฟาดฟันกลางสภา ยกลูกพรรค มาร่วมงานศพ "พ่อทวี ไกรคุปต์"
"สมาคมธนาคารไทย" ร่วมมือรัฐบาล เคาะลดดอกเบี้ย 0.25% นาน 6 เดือนช่วยลูกหนี้เปราะบาง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น