ฝันประหลาด ก่อนพบต้นตะเคียนทองอายุนับ 100 ปี ลอยน้ำมูลมาติดบันไดข้างบ้าน ชาวบ้านแห่ขอโชคแน่น

สุรินทร์-เลขเด็ดมาแล้ว ชาวบ้านแห่ขอหวย ต้นตะเคียนอายุนับร้อยปี ลอยน้ำมาติดฝั่งแม่น้ำมูล ที่หมู่บ้านดง หมู่ที่ 2 ตำบลกุดขาคีม อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 26 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีต้นตะเคียนอายุนับร้อยปีลอยมาติดฝั่งแม่น้ำมูล ที่หมู่บ้านดง หมู่ที่ 2 ตำบลกุดขาคีม อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ จึงได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบ

โดยพบว่ามีชาวบ้านจำนวน 30 กว่าคน กำลังยืนมุงดูกันเต็มราวบันไดทางขึ้นริมแม่น้ำมูล ซึ่ง คุณตาพุดทา มาเสมอ อายุ 82 ปี ชาว บ้านดง ม.2 บอกว่า ก่อนที่จะเห็นต้นตะเคียนลอยมาติดกับบันไดข้างบ้านตนนั้น เมื่อคืนลูกเขยที่ชื่อว่าหลงได้ฝันว่าได้มีลูกหมูสีดำจำนวน 5 ถึง 6 ตัววิ่งเข้ามาอยู่ที่บ้าน แต่ตนเองไม่ได้คิดอะไร พอตื่นเช้าก็มาเห็นต้นตะเคียนมาติดบันไดบ้าน โดยต้นตะเคียนดังกล่าวชาวบ้านเรียกว่าแม่ต้นตะเคียนทอง ซึ่งมีอายุราวนับ 100 ปี จึงได้พากันจัดขัน 5 ขันแปดตามความเชื่อว่าต้นตะเคียนดังกล่าวที่มาติดราวบันไดนั้น อาจจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่มาให้โชคลาภ

หลังจากนั้นก็ให้ลูกหลานลงไปวัดพบว่ามีความยาว 17.50 เมตร ก่อนที่จะลงมือจุดธูปเทียนเพื่อที่จะขอโชคลาภ ซึ่งเลขธูปได้ 165 และชาวบ้านก็ใช้ความยาว 17.50 ม.นำไปเสี่ยงโชคในวันที่ 1 กันยายน 2565 ที่จะถึงนี้โดยมีเลขนำโชคคือ 17,50,65, และ 20.

 

ภาพ/ข่าว นพรัตน์ กิ่งแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พีระพันธุ์" ลั่นยึดอุดมการณ์ ยันเดินหน้าพรรค "รทสช." เลือดไม่ไหลคนสนใจสมัครสมาชิกเพิ่ม
นครสวรรค์ “รองพ่อเมือง” นำหัวหน้าส่วน​ มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม-ตรียมฟื้นฟูหลังน้ำลด
กษัตริย์ชาร์ลส์แห่งอังกฤษจัดงานเลี้ยงหรูรับทรัมป์
อังกฤษจ่อรับรองรัฐปาเลสไตน์หลังทรัมป์สิ้นสุดการเยือน
ตร.-ขนส่ง พิจิตร ติดอุปกรณ์สะท้อนแสงฟรี สามล้อพ่วงข้าง เพิ่มปลอดภัย
ป.ป.ช. ชวนคนไทยร่วม "GOOD GUY RUN 2025" วิ่งเพื่อซื่อสัตย์ สร้างสังคมไทยโปร่งใส

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​