ชาวสุรินทร์ แห่ชมงานมหกรรมคนรักเครื่องเสียงและหนังกลางแปลงคืนแรกคึกคัก คาดเงินหมุนเวียนกว่า 1 ล้านบาท

คนสุรินทร์แห่ดูหนังกลางแปลงคืนแรก อย่างคึกคัก ที่สนามแสดงช้างสุรินทร์ คาดเงินหมุนเวียนกว่า 1 ล้านบาท

วันที่ 30 ก.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ ชมรมหนังกลางแปลงจังหวัดสุรินทร์ได้จัดงานมหกรรมคนรักเครื่องเสียงและหนังกลางแปลง ขึ้น ในวันที่ 29 – 30 กรกฎาคม 2565 นี้ บริเวณสนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมหนังกลางแปลงย้อนยุคและเปิดโอกาสให้เครื่องเสียงในทุกพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ได้มีโอกาสนำเสนอเทคโนโลยีสมัยใหม่สู่การเปลี่ยนแปลงที่ทันสมัย กระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ ในห้วงผ่อนคลายสถานการณ์โควิด 19 ในจังหวัดสุรินทร์และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และถือเป็นการเฉลิมฉลองในห้วงเดือนมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10 ด้วยนั้น

ล่าสุดเมื่อคืนวันแรกของงาน(29 ก.ค.65) มีพี่น้องชาวสุรินทร์กว่า 5,000 คน พาลูกพาหลานเดินทางไปเที่ยวกันอย่างคึกคัก โดยมีการฉายหนังกลางแปลงถึง 13 จอ มีการเปิดเพลงก่อนการฉายหนังอย่างสนุกสนาน ก่อนเริ่มฉายหนังในเวลาประมาณ 3 ทุ่มตรง โดยภายในงานมีร้านขายอาหาร การออกบู๊ทจำหน่ายสินค้าต่างๆ มีจุดถ่ายภาพกับโปสเตอร์หนังกลางแปลงย้อนยุค

นายพิชิต สายแสงจันทร์ ประธานชมรมหนังกลางแปลงสุรินทร์ ประธานจัดงานในครั้งนี้กล่าวอีกว่าในการจัดงานมหกรรมคนรักเครื่องเสียงและหนังกลางแปลงในครั้งนี้ เปิดให้พี่น้องประชาชนได้ชมกันฟรี! ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดทั้งสิ้น และที่สำคัญไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการแต่อย่างใด แต่ก็ได้รับความร่วมมือ สนับสนุนจากห้างร้าน/พ่อค้าประชาชนชาวสุรินทร์ ที่เห็นความสำคัญในการจัดกิจกรรมและการสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์ในการใช้จ่ายที่จำเป็น ต้องขอขอบคุณหน่วยเครื่องเสียง/หน่วยหนังกลางแปลงทุกหน่วยมา ณโอกาสนี้ด้วยครับ เสียงอาจจะดังรบกวนบ้างแต่ก็ยอมรับเพราะมันเป็นงานเครื่องเสียง แต่ก็เป็นแค่เวลาช่วงหัวค่ำ นายพิชิต กล่าวและว่า สุรินทร์เรามันเงียบมานานแล้วครับ จึงอยากให้การจัดงานเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจบ้าง เชื่อมั้ยครับงานนี้มีเงินหมุนเวียนกว่า 1 ล้านบาท


สำหรับการจัดกิจกรรมในบริเวณสนามแสดงช้างสุรินทร์ประกอบด้วย หนังกลางแปลงกว่า 13 จอ/เครื่องเสียงขนาด 4×4 ขนาด 8 x 8 การจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเสียง อุปกรณ์ไฟฟ้าและสินค้าเบ็ดเตล็ด โปสเตอร์หนังย้อนยุค จึงอยากเชิญชวนทุกท่านชาวสุรินทร์ที่ยังไม่ได้ไป ต้องรีบไปคืนนี้ 30 ก.ค.65 ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายครับ และที่สำคัญต้องขอบคุณเจ้าหน้าตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ที่อำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัยพี่น้องประชาชนภายในงานนี้ด้วยครับ.

 

ภาพ/ข่าว  สื่อสร้างสรรค์สุรินทร์
ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น