No data was found

“แรงงานขาดแคลน” ออสเตรเลีย 2565 เตรียมเล็งรับผู้อพยพเพิ่ม

แรงงานขาดแคลน

กดติดตาม TOP NEWS

"แรงงานขาดแคลน" ออสเตรเลีย 2565 ในหลายภาคธุรกิจ ส่งผลให้รัฐบาลพรรคแรงงานชุดใหม่ เล็งพิจารณาเพิ่มจำนวนการรับผู้อพยพ เน้นแรงงานมีทักษะ

“แรงงานขาดแคลน” การขาดแคลนแรงงาน 2565 ประเทศที่ขาดแคลนแรงงาน 2565 ขาดแคลนแรงงาน ออสเตรเลีย สืบเนื่องจากทางด้าน สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า ประเทศออสเตรเลียเล็งรับผู้อพยพเพิ่ม เน้นแรงงานมีทักษะ หลังขาดแคลนในหลายภาคธุรกิจ เช่น การค้าดั้งเดิม การผลิตขั้นสูง การค้าปลีก การท่องเที่ยว ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“แรงงานขาดแคลน” โดยทางด้าน สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า เบรนดัน โอคอนเนอร์ รัฐมนตรีด้านทักษะและการฝึกอบรมของออสเตรเลีย เผยว่ารัฐบาลพรรคแรงงานชุดใหม่กำลังพิจารณาเพิ่มจำนวนการรับผู้อพยพรายปี จากระดับ 160,000 คนในปัจจุบัน โดยจะรับผู้อพยพที่มีทักษะมากขึ้น อาทิ บุคลากรการแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านไอที เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงานจากการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

 

ข้อมูลจากสำนักสถิติออสเตรเลียพบตำแหน่งงานว่างในประเทศ ช่วงเดือนพฤษภาคม อยู่ที่ 480,100 อัตรา เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 100 จากเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่ออสเตรเลียจะปิดพรมแดนระหว่างประเทศ ด้านสหภาพแรงงานและกลุ่มนายจ้างจะตรวจสอบแผนการใหม่นี้ระหว่างการประชุมสุดยอดงานและทักษะของรัฐบาลในเดือนกันยายน

 

 

แรงงานขาดแคลน

 

 

 

เมื่อวันอาทิตย์ (14 สิงหาคม) โอคอนเนอร์ กล่าวว่า เรามีงานใหญ่รออยู่ข้างหน้าในการแก้ไขวิกฤตทักษะ แต่พรรคฯ จะทุ่มเทความพยายามมากกว่าเดิมเพื่อฝึกอบรมแรงงานท้องถิ่น และปราบปรามการแสวงหาผลประโยชน์จากแรงงานต่างชาติ พร้อมยืนยันว่าออสเตรเลียจะไม่ปรับลดมาตรฐานแรงงานแต่อย่างใด ‘เราต้องวัดความสามารถผู้คนอย่างเข้มงวดมากขึ้น’ โอคอนเนอร์เผยกับหนังสือพิมพ์ไนน์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Nine Entertainment)

 

 

แรงงานขาดแคลน

 

 

นอกจากนั้นโอคอนเนอร์เผยว่าตอนนี้ปัญหาขาดแคลนแรงงานเกิดขึ้นในหลายภาคธุรกิจ เช่น การค้าดั้งเดิม การผลิตขั้นสูง การค้าปลีก การท่องเที่ยว อุตสาหกรรมเทคโนโลยี การดูแลผู้สูงอายุ แพทย์ และพยาบาล พร้อมเสริมว่ารัฐบาลจะมุ่งทั้งเพิ่มจำนวนแรงงานมีทักษะกับฝึกอบรมแรงงานท้องถิ่น ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าการเพิ่มจำนวนแรงงานอพยพจะถูกรับรองในงบประมาณของรัฐบาลกลาง ซึ่ง จิม ชาลเมอร์ส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเดือนตุลาคม

 

 

แรงงานขาดแคลน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักข่าวซินหัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"บิ๊กโอ๋" ผู้ช่วย ผบ.ตร.(บร 6) เข้าร่วม “ประชุม การดำเนินการทางวินัย ครั้งที่ 5/2567"
เปิดใจ "แม่สามเณรใบบุญ" สิ้นพ.ค.ให้ลูกสึกมาเรียนต่อ หวังให้เป็นนักธุรกิจสืบทอดกิจการที่บ้านต่อ
ชาวบ้านปะทะเดือด หวิดวางมวย "สส.ก้าวไกล" ปมหาปล่อยรถขนกากสารเคมีกลับโรงงาน
เจ้าของร้านสุดทน เข้าแจ้งตร. หลังถูกแก๊งเงินกู้ กดดันทวงหนี้หน้าร้าน ทำจิตตก ลูกค้าไม่เข้า
สภาพอากาศวันนี้ ชุ่มฉ่ำต่อเนื่อง กรมอุตุฯ เตือน 66 จว.รับมือฝนถล่มหนัก กทม.ก็ไม่รอด
พิธีรับพระราชทานพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ฉายกับ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
เพจดังแฉจัดเต็ม "ไอซ์ รักชนก" สส.ก้าวไกล บุกแจกสิ่งของ ประทับโลโก้พรรคถึงในรร. โซเชียลคอมเมนต์เดือด ถามหาจิตสำนึก
สาวโปรตุเกส บันทึกคลิปเศษดาวหางได้แบบคูลสุดๆ (คลิป)
สพฐ. เลื่อนเข้าตรวจสอบ "ถังแก๊สโซลีน" ถูกไฟไหม้มาบตาพุด หลังพบสภาพเสียหายหนัก
ผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์ได้สิทธิ์อุทธรณ์ ยับยั้งถูกส่งตัวไปสหรัฐ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น