logo

สลด “เพนกวิน” บราซิลเกือบ 600 ตัวตายเกลื่อนหาด หลังเจอพายุ

เพนกวิน

สลด "เพนกวิน" บราซิลเกือบ 600 ตัวตายเกลื่อนหาด หลังเจอพายุหมุนนอกเขตร้อนความเร็วลมมากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถล่มหนีไม่ทัน

“เพนกวิน” เพนกวิน บิน ได้ ไหม เกิดเป็นเหตุสลดเมื่อทางด้าน สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า ประเทศบราซิลพบเพน กวินเกือบ 600 ตัวตายเกลื่อนหาด หลังเจอพายุหมุนนอกเขตร้อน ซึ่งมีความเร็วลมมากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถล่มหนีไม่ทันจมลงน้ำทะเล ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางด้าน สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า เมื่อวันเสาร์ (13 สิงหาคม) หน่วยงานวิทยาศาสตร์ของบราซิล รายงานพบ เพน กวินเกือบ 600 ตัว ตายเกลื่อนชายหาดหลายแห่งในรัฐซานตากาตารีนาทางตอนใต้ หลังเกิดพายุหมุนนอกเขตร้อนซึ่งมีความเร็วลมมากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

 

เพนกวิน

 

 

โครงการติดตามหาดลุ่มน้ำซานโตส (PMP) ซึ่งรับหน้าที่เฝ้าติดตามสัตว์ทะเลบริเวณชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้และตอนใต้ของบราซิล ระบุว่าขณะนี้พบเพน กวินตายแล้ว 596 ตัว โดย อันเดร บาร์เรโต นักชีววิทยาที่เป็นผู้ประสานงานโครงการฯ ในรัฐซานตากาตารีนา กล่าวว่าเพน กวินเหล่านี้ถูกพบบนชายหาดหลายแห่งของฟลอเรียนอโปลิส เมืองหลวงของรัฐ

 

 

เพนกวิน

 

 

 

พายุหมุนนอกเขตร้อนที่เคลื่อนตัวผ่านพื้นที่ตอนใต้และตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิล ส่งผลให้สัตว์ทะเลจำนวนหนึ่งถูกพัดมาเกยตื้นที่ชายหาดตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม และยังมีรายงานพบสัตว์อื่น ๆ เช่น นกนางนวล และเต่า อีกด้วย

 

บาร์เรโตเผยกับสื่อท้องถิ่นว่าปกติแล้วสัตว์ที่ถูกพบหลังพายุไซโคลนจะเป็นสัตว์กลุ่มอ่อนแอที่สุด ดังเช่นเพน กวินที่หนีจากคลื่นรุนแรงได้ยากกว่า เพราะมันต่างจากนกสายพันธุ์อื่นตรงที่บินไม่ได้ และเพน กวินจะจมลงน้ำทะเลที่เต็มไปด้วยคลื่นลมเมื่อโผล่ขึ้นมาหายใจบนผิวน้ำ อนึ่ง เอปากรี หน่วยงานอุตุนิยมวิทยาในรัฐซานตากาตารีนา ระบุว่ามีการบันทึกความเร็วลมที่อัตรามากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในรัฐ ระหว่างวันที่ 9-12 สิงหาคม ที่ผ่านมา

 

 

เพนกวิน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักข่าวซินหัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สว.สมชาย" ปูด 3 สาเหตุ พรรคการเมืองระดมจ้างคน "สมัครสว." ซัดลงทุนน้อย แต่โกยกำไรมาก
"วัน อาสาฬหบูชา 2567" ตรงกับวันใด เปิดประวัติความสำคัญ อาสาฬหบูชา
เดือดร้อนยกหมู่บ้าน "แก๊งวัยรุ่นโคราช" ตระเวนขโมยข้าวของ ตร.รวบตัวได้แล้ว เผยหัวโจกประวัติไม่ธรรมดา
"เลขาฯกกต." ย้ำรับร้องเรียนเลือกสว. ทะลุ 333 เรื่อง ชี้คนทำมีอำนาจ จับไม่ง่ายแน่นอน
"คิดดีแคมป์" พาน้องๆ ปล่อยพันธุ์ลูกปูทะเล ฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำชายฝั่ง ปลูกจิตสำนึกหวงแหนทรัพยากรสัตว์น้ำพื้นที่อ่าวไทย
สุดเศร้า นักเรียนโคราช ม.6 พลัดตกอาคารเรียนชั้น 8 เสียชีวิต
หนุ่มขี่ "บิ๊กไบค์" พุ่งชนท้าย "รถทัวร์" บนถนนบางละมุง ชลบุรี เจ็บสาหัส ก่อนสิ้นใจคาจุดเกิดเหตุ
ฝากขัง "บู๊" พี่เขยแจ๊ส ยังปากแข็งปัดขโมยรองเท้า เสพยาบ้า
เนทันยาฮูเผยอิสราเอลเตรียมลดระดับโจมตีราฟาห์
สหรัฐเจอคลื่นความร้อนทะลุ 39 องศา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น