คนใจดีแห่บริจาคถังออกซิเจน ให้แพทย์ Hospitel หลังเปิดรับไม่จำกัดจำนวน เหตุคนไข้ทะลัก

คนใจดีแห่บริจาคถังออกซิเจน ให้แพทย์ Hospitel หลังเปิดรับไม่จำกัดจำนวน เหตุคนไข้ทะลัก

แพทย์โรงพยาบาลตากสิน ประจำHospitel โรงแรมบ้านไทยบูทีค กรุงเทพมหานครฯ โพสต์ขอความขอรับบริจากถึงออกซิเจน ไม่จำกัดจำนวน ช่วยต่อลมหายใจคนไข้ติดโควิด 19 ที่ทยอยเข้ามารักษาตัวอย่างต่อเนื่อง

จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย จนทำให้มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ทางรพ. เริ่มมีเตียงที่ใช้ในการรักษาไม่เพียงพอ หรือแม้แต่ฮอสพิเทลต่างๆ  นอกจากนี้ผู้ป่วยในขั้นวิกฤตต้องการใช้ถังออกซิเจน และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ อีกมากมายเผื่อใช้ในการดูและและช่วยเหลือผู้ป่วย

 

ล่าสุดวันที่13 ก.ค. 2564 ได้มีเฟซบุ๊กชื่อ “วัชระ อัครชลานนท์” นายแพทย์วัชระ อัครชลานนท์ แพทย์จากโรงพยาบาลนครธน ซึ่งเป็นแพทย์คอยดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19  ที่โรงแรมบ้านไทยบูทีค ถูกจัดทำเป็นฮอลพิเทล ได้โพสต์ขอบริจาคถังออกซิเจน  ข้อความระบุว่า

 

******* ด่วน!!!!!! *******

รบกวนผู้มีพลังทุกท่าน

เปิดรับบริจาคถัง oxygen ไม่จำกัด

ฐานะแพทย์คนเดียวใน hospitel ช่วยต่อลมหายใจให้คนไข้โควิดผมด้วยคับ

ปริมาณคนไข้ 230+, admit ใหม่ 40+, แพทย์ 1

Baan Thai Boutique โรงแรมบ้านไทยบูทีค

02 318 3272

https://maps.app.goo.gl/duVoTWoqm86ZyXWH6

 

หลังมีการโพสต์ข้อความออกไปได้มีคนเข้ามาให้กำลังใจ และช่วยกันแชร์ กันเป็นจำนวนมาก

 

ภายหลังที่ นายแพทย์วัชระ อัครชลานนท์ แพทย์จากโรงพยาบาลนครธน ได้โพสต์เฟชบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อมูลว่า ด่วน!!!!!!
รบกวนผู้มีพลังทุกท่าน เปิดรับบริจาคถัง oxygen ไม่จำกัด ฐานะแพทย์คนเดียวใน hospitel ช่วยต่อลมหายใจให้คนไข้โควิดผมด้วยคับ ปริมาณคนไข้ 230+, admit ใหม่ 40+, แพทย์ 1 Baan Thai Boutique โรงแรมบ้านไทยบูทีค
02 318 3272 https://maps.app.goo.gl/duVoTWoqm86ZyXWH6

 

ต่อมา ทางทีมข่าวTOP NEWS ได้ติดต่อไปยัง Hospitel ดังกล่าว และได้พูดคุยกับ นายแพทย์สันติ อิฐรัตน์ แพทย์ประจำโรงพยาบาลตากสิน ซึ่งอยู่รักษาคนไข้ประจำศูนย์ Hospitel โรงแรมบ้านไทยบูทีค ได้พูดคุยกับเราว่า ขณะนี้คนไข้ได้ทยอยเข้ามารักษาตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะมีออกซิเจนจากโรงพยาบาลตากสินส่งมาซับพอร์ต แต่ก็ไม่เพียงพอต่อการรักษา ทำให้คุณหมอเวรอีก 1 ท่าน โพสต์ข้อความขอรับบริจาคผ่านเพจเฟชบุ๊ก

 

“ขณะนี้ได้มีประชาชนทยอยเข้ามาบริจาคถังอ๊อกซิเจนแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งก็ถือว่ามากเพียงพอต่อความต้องการ แต่หากมีประชาชนนำมาบริจาคเรื่อยๆ ก็ถือเป็นการสำรองไว้ใช้กับคนไข้ที่กำลังหลั่งไหลเข้ามาต่อไป โดยสามรถเดินทางมาบริจาคโดยตรงได้ที่ โรงแรมบ้านไทยบูทีค เลขที่ 361/1-2 ถนนรามคำแหง ซอย 47-49 หัวหมาก, บางกะปิ, กรุงเทพ

 

 

mBmgc7sz Capture

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก