กระบี่ พบนักเรียนจากคลัสเตอร์โรงเรียนปอเนาะติดเพิ่มอีกกว่า 80 คน

กระบี่ พบนักเรียนจากคลัสเตอร์โรงเรียนปอเนาะติดเพิ่มอีกกว่า 80 คน

นักเรียนติดโควิด จากคลัสเตอร์โรงเรียนปอเนาะเพิ่มอีกกว่า 80 คน รวม ติดแล้ว กว่า 190 คน มีแนวโน้ม พบติดเชื้อเพิ่ม หลายร้อยคน

วันนี้ (7 กค) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่ โรงเรียนเอกภาพศาสน์วิทญ์ หมู่ 2 ตำบลทรายขาว อำเภอคลองท่อม ซึ่งจังหวัดกระบี่ ได้ประกาศให้โรงเรียนดังกล่าวเป็นสถานที่กักตัวของนักเรียนกลุ่มเสี่ยงจำนวนกว่า 700 คน และใช้เป็น รพ.สนามแห่งที่ 3 เพื่อทำการรักษา ซึ่งทาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ตรวจติดตาม มาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 พร้อมมอบ ฟ้าทลายโจร จำนวน 900 ชุด ใช้ในการรักษาผู้ติดเชื้อ หลังจากมีนักเรียนติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เพิ่ม อีกจำนวน 86 คน รวมติดเชื้อแล้ว จำนวน 193 คน ต้องใช้สถานที่ในโรงเรียนเป็นโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 3 ทำการรักษาตัว นักเรียนที่ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการ จำนวน 135 คน และเป็นสถานที่กักตัว กลุ่มเสี่ยงสูง จำนวน 700 คน

 

ส่วนผู้ที่ติดเชื้อแสดงอาการ ส่งตัวรักษา ที่โรงพยาบาลสนาม ภายในค่ายกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 อำเภอคลองท่อม คาดว่าคลัสเตอร์นี้มีนักเรียนติดเชื้อ หลายร้อยคน เนื่องจากเป็นโรงเรียนสอนศาสนา อยู่ประจำ มีนักเรียน เจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการศึกษา รวมกว่า 1000 คน โดยทางจังหวัดกระบี่ให้ความเชื่อมันแก่ผู้ปกครอง ในมาตรการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้ออย่างเต็มที่

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก