“แรมโบ้” อัด “ปิยบุตร” หากไม่คิดล้มล้างสถาบันคงไม่อยากปฏิรูป

กดติดตาม TOP NEWS

“แรมโบ้” อัด “ปิยบุตร” หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา

วันที่ 22 มิ.ย. 65 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์แห่งประเทศไทยและประธานที่ปรึกษาหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน กล่าวถึง นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก เป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่ในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลงได้อย่างสันติ แต่การปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ กองทัพ ศาล เพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบอบประชาธิปไตยที่รักษาสถาบันกษัตริย์ไว้อยู่ใต้รัฐธรรมนูญต่างหากที่เป็นไปได้และทำให้ทุกคนอยู่อย่างสันติ โดยนายเสกสกล ระบุว่าเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวที่แย่มากใช้ไม่ได้ และเป็นข้ออ้างของนายปิยบุตรที่มองสถาบันแบบมีอคติเพราะพฤติกรรมที่ผ่านมาของนายปิยบุตรอาจไม่ชอบสถาบัน และอยากล้มล้างสถาบันมากกว่า

นายเสกสกล ย้ำว่าตลอดชั่วอายุคนของคนไทยอยู่ได้มาถึงทุกวันนี้ก็เพราะมีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นที่ยึดเหนียวจิตใจ เป็นสิ่งที่คนไทยเคารพ บูชา คนไทยอยู่ได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร ขณะที่สถาบันก็ไม่ได้มาทำร้ายใคร ซึ่งหากนายปิยบุตรไม่ได้คิดร้ายกับสถาบัน ก็ไม่มีเหตุผลที่อยากจะปฏิรูปสถาบัน

 

“ตนเองมองว่าการที่นายปิยบุตรออกมาดิ้นอยากจะปฏิรูปสถาบัน มีพฤติกรรมจาบจ้วง ก้าวล้วงสถาบัน เพราะมีทัศนคติไม่ดีกับสถาบันหรือไม่ หากเป็นเช่นนี้สมควรที่จะถูกดำเนินคดี เพราะประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศก็รับไม่ได้ที่จะต้องมีคนแบบนี้อยู่ในประเทศ และตนเองในฐานะประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทยยืนยันที่จะเดินหน้าปกป้องสถาบัน ไม่ยอมให้คนแบบนายปิยบุตรมาก้าวล่วงสถาบัน และอยู่ในประเทศนี้อีก

นายเสกสกลกล่าวอีกว่า คนไทยทั่วประเทศมีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะการรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นหน้าที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทุกคน ซึ่งประเทศไทยและ คนไทยดํารงอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาถึงทุกวันนี้ก็ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ฉะนั้นจึงเป็นหน้าที่ที่คนไทยต้องดูแลรักษาและเทิดทูนสถาบันและองค์พระมหากษัตริย์ไว้ด้วยชีวิต อีกทั้งต้องป้องกันภัยพาลอันเกิดจากวาจาหรือความคิดที่ไม่สุจริตทั้งปวง ของพวกที่มีอคติต่อสถาบัน

 

“ตนจึงได้ประกาศแคมเปญ “อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” มอบให้กับทางเครือข่ายปกป้องสถาบันในนาม”หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” ไปดำเนินกิจกรรมตามหมู่บ้าน ตำบลอำเภอ และ จังหวัดต่างๆ เพื่อหล่อหลอมคนไทยให้เป็นหนึ่งใจเดียวกัน และต้องการสนับสนุน ม.112 คงเอาไว้และให้ประชาชนผู้มีความจงรักภักดีต่อสถาบันออกมารณรงค์กัน ไม่อยากให้เป็นพลังเงียบเพราะตอนนี้ยังมีกลุ่มผู้ไม่หวังดี ทำกิจกรรรมจาบจ้วงสถาบัน และ ต้องการล้มล้างสถาบัน พวกเราพสกนิกรชาวไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงทุกพระองค์ ที่มีแผ่นดินไทยมาได้จนถึงทุกวันนี้ก็เพราะว่าพระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์มิใช่หรือ นายปิยบุตรอย่าตัวเป็นคนเนรคุณต่อแผ่นดินเลย ต้องรู้จักทดแทนคุณแผ่นดินมีจิตสำนึกที่ดีต่อสถาบันบ้าง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก