กลุ่มอนุรักษ์ฯ เร่งช่วยเก้ง หนีสุนัขไล่กัดตกลงไปในสระน้ำ มอบ จนท.นำไปปล่อยบนเขาใหญ่

กดติดตาม TOP NEWS

โคราช เก้งหนีสุนัขไล่กัด ตกลงไปในสระน้ำ กลุ่มอนุรักษ์ช่วยจับปล่อยบนเขาใหญ่

วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าหมูสี รับแจ้งจากชาวบ้านเขาวง ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ว่าพบเก้ง ตกลงไปในสระน้ำ ที่ไร่แสงนภา

webp

webp

กลุ่มอนุรักษ์จึงได้ลงพื้นที่ พบบ่อน้ำ กว้างประมาณ 15 เมตร ยาวประมาณ 20 เมตร ลึกประมาณ 3-5 เมตร พบเก้งเพศผู้อายุประมาณ 3 – 5 ปี แช่อยู่กลางน้ำสภาพอ่อนแรง กลุ่มอนุรักษ์ และชาวบ้านจึ่งช่วยกันจับ และแจ้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้เขตที่ 17 มารับตัวเก้งดังกล่าวเพื่อนำไปปล่อยพื้นที่บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ต่อไป

webp

จากการสอบถามนายแดน ก้อนสูงเนิน ผู้จัดการรีสอร์ทบ้านมันตาเขาใหญ่ กล่าวว่า เก้งตัวดังกล่าวตกลง ในบ่อน้ำการเกษตรซึ่งปูผ้ายางเอาไว้ทำให้เก้งตัวดังกล่าวรื่นขึ้นจากบ่อน้ำไม่ได้ สาเหตุน่าจะมาจากเก้งตัวดังกล่าววิ่งหนีสุนัข และพลัดตกบ่อน้ำ ก็อยากฝากชาวบ้านช่วงนี้สัตว์ป่าออกหากินนอกพื้นที่มากขึ้น หากเจอสัตว์ป่าช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่เขาใหญ่ เพราะขณะนี้เก้ง กวาง บนเขาใหญ่ก็ลดน้อยลง.

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก