กรมอุทยานแห่งชาติฯ ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติ และวนอุทยาน เป็นเวลา 4 เดือน

กดติดตาม TOP NEWS

จ. เลย กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน เป็นเวลา 4 เดือน

วันที่ 2 พ.ค. 2565 นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ออกประกาศแจ้งเนื่องจาก ได้รับหนังสือจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและ พันธุ์พืช ลงวันที่ 9 มีนาคม 2565 ว่า เพื่อประโยชน์ไนการคุ้มครองดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 20 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 ประกอบระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วย การเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2563 และมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน
พ.ศ. 2534 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโตยพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ. 2545

webp

webp

จึงประกาศปิดการท่องเหี่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน ประจำปี พ.ศ.2565 ระหว่างวันที่ 1 มิ.ย.-30 ก.ย.2565 ปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง และ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย(ลานกางเต้นท์) เป็นระยะเวลา 4 เดือน เพื่อให้ผืนป่า อุทยานฯฟื้นตัวในช่วงฤดูฝน และขอความอนุเคราะห์ให้ประชาสัมพันธ์เพื่อทราบโดยทั่วกัน

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก