เตือนภัย! หนุ่มชลบุรี ถูกหลอกลงทุนผ่านแอป สูญเงินเกือบแสนบาท

กดติดตาม TOP NEWS

เตือนภัย! อ้างเป็นบริษัทหลอกให้ลงทุนออนไลน์ สุดท้ายหนุ่มชลบุรีเสียท่า ถูกหลอกลงทุนผ่านแอป อ้างปันผลรายวันหลักหมื่น เชิดเงินเกือบแสนบาท

โดนหลอกให้ลงทุนรับออเดอสินค้าโดยใช้แอฟลาซาด้าโดยจะได้รับค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่นยิ่งสินค้ามีราคาแพงก็จะได้รับค่าตอบแทนมาก ในช่วงแรกสามารถเบิกทอนได้ตามปกติ แต่พอเริ่มมียอดเยอะๆขึ้นก็จะหลอกให้โอนค่าภาษี 7 เปอร์เซ็นต์ก่อนถึงจะเบิกเงินได้หรือต้องจ่ายเงินเท่านี้ก่อนถึงจะรับยอดเงินที่มีอยู่ได้

FYB78vtZy3nDKM8e 181310

iEVOUEFW7VdcP7f2 181319

เวลา 15.00 น. ของวันที่ 28 เมษายน 2565 นายพัชรพล พรหมมา อายุ 31 ปี ที่อยู่ 389/3 ม.10 ต.เขา  คันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ถูกหลอกลงทุนผ่านแอป อ้างปันผลรายวันหลักหมื่น ถูกมิจฉาชีพ หลอกประมาณ 1-2 สัปดาห์เท่านั้น โดยถูกเสนอการลงทุนออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น

sd2Ok4QuEVCTqsiC 181350

โดยมีข้อจูงใจคือเงินปันผลรายวันที่จะได้รับค่อนข้างสูง และจากการตรวจสอบโปร์ไฟล์ของบุคคลที่ชักชวน พบว่ามีการสร้างภาพให้ดูมีความน่าเชื่อถือ จึงหลงเชื่อและร่วมลงทุนไป ปัจจุบันแอปพลิเคชั่นดังกล่าวก็ไม่สามารถเข้าใช้งาน และทำธุรกรรม และไม่สามารถติดต่อแอดมินได้ จึงหลงเชื่อและร่วมลงทุนไป จึงได้โอนเงินไปยังบัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 125-8-35845-3 ชื่อบัญชี นายพิสุทธิ เคลือบสูงเนิน เป็นจำนวน 9 ครั้ง

รวมเป็นเงิน 67.518 บาท ปัจจุบันแอปพลิเคชั่นดังกล่าวก็ไม่สามารถเข้าใช้งาน และทำธุรกรรม และไม่สามารถติดต่อแอดมินได้จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.คุณาธิป ขุ่ยคำมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา

QjUvrMgyqXvp2EfS 181417

จารุ   สุขศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก