logo

อธิบดีกรมทางหลวงชนบทลงพื้นที่ ตรวจสอบความคืบหน้าถนนเส้น รย.3013

อธิบดีกรมทางหลวงชนบทลงพื้นที่ ตรวจสอบความคืบหน้าถนนเส้น รย.3013 สายปากร่วม-มาบยางพร กำชับผู้เกี่ยวข้องต้องเสร็จตามกำหนดวันที่ 9 พ.ย. 65

เวลา 09.00 น. วันที่ 26 เมษายน 2565  ที่สำนักงานแขวงทางหลวงชนบทระยอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ได้ประชุมผู้เกี่ยวข้องกับโครงการก่อสร้าง ถนนเส้น รย.3013 เส้นปากร่วม-มาบยางพร ซึ่งดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2561 จนปัจจุบัน

ยังไม่แล้วเสร็จ โดยทางผู้รับเหมาบริษัทประชาพัฒน์ แจ้งว่าเพราะปัญหาเรื่องโควิด-19แพร่ระบาดจึงทำให้การก่อสร้างถนนล่าช้า จึงได้สั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการทั้งหมดหามาตรการดำเนินการและได้กำชับเร่งรัดให้เสร็จทันตามที่กำหนดไว้ คือ 9พ.ย.65 ซึ่งหลังจากการประชุมผู้เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบความคืบหน้าถนนเส้น รย.3013 ปากร่วม-มาบยางพร ร่วมกับนายสถาพร สมุทรน้อย ปลัดอำเภอปลวกแดง ซึ่งได้พบว่าแขวงทางหลวงชนบทระยอง ได้ทยอยนำกรวยและกำลังจะเพิ่มอุปกรณ์ป้ายและไฟฟ้าส่องสว่างตามจุดอันตราย ตามแยกต่างๆมาติดตั้งเพิ่มเติม ให้กับทางผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเส้นนี้ เพื่อความปลอดภัยแล้ว ซึ่งในเรื่องการก่อสร้างถนนล่าช้านี้ หลังจากที่นายขวัญเลิศ พานิชมาท สส.เขต 5 ชลบุรี ได้นำเรื่องถนนเส้น รย.3013 บ่อวิน-มาบยางพร เข้ากระทรวงคมนาคม และยื่นเอกสารและเล่าถึงปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ทนทุกข์ทรมารมานานกับถนนเส้นนี้ที่ทำการก่อสร้างตั้งแต่ปี 2561

แต่ไม่คืบหน้า ให้กับ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จากนั้นทางรัฐมนตรีคมนาคมได้สั่งการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เร่งตรวจสอบและสอบถามเหตุผลความล่าช้าของการก่อสร้างถนนเส้นนี้ หลังจากกลับจากการประชุมร่วมกับประชาชนชาวบ้านบ่อวิน อำเภอศรีราชาและ ประชาชนตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ที่วัดห้วยปราบ ตำบลบ่อวิน เมื่อวันอาทิตย์ที่22 เมษายนที่ผ่านมา ในตอนนี้ทางนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.กระทรวงคมนาคม ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านที่เดือดร้อน ที่นำเสนอโดย นายขวัญเลิศ พานิชมาท  สส.ชลบุรีเขต5ตั้งแต่วันที่24 เมษายนที่ผ่านมา ทางรัฐมนตรีคมนาคมได้เรียกตัวอธิบดีทางหลวงชนบท เข้าพบด่วนและได้สั่งการให้จัดการเรื่องถนนเส้น รย.3013 ถนนเส้นห้วยปราบ-มาบยางพร นี้ให้แล้วเสร็จให้ทันตามกำหนด คือ 9พ.ย.2565 นี้

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น