“โรเบิร์ต”เดินมือล้วงกระเป๋าสีกรัก สงบจิตใจ พร้อมปฏิบัติธรรมและปิดวาจา

โรเบิร์ต เดินมือล้วงกระเป๋าสีกรัก สงบจิตใจใน ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย สถานที่ปฏิบัติธรรม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พร้อมปฏิบัติธรรม ร่วมกับผู้อื่นและปิดวาจา

จากกรณี ปอ ตนุภัทร และโรเบิร์ต ผู้ต้องหาคดีแตงโม-นิดา นักแสดงสาวตกเรือเสียชีวิตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ไปบวชพราหมณ์ ถือศีล 8 ที่ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย สถานที่ปฏิบัติธรรม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสาขาของวัดท่าไม้ ให้ครบ 9 วัน ในระหว่างปฎิบัติธรรมต้องเดินทางไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกวันอังคาร

ในช่วงบ่าย ทีมข่าว TopNews ยังคงเกาะติดตามการเข้าปฏิบัติธรรมของ ปอ และ โรเบิร์ต อยู่ที่ ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย สถานที่ปฏิบัติธรรม ทีมข่าวได้ลองเดินเข้าไปสำรวจก็ได้พบกับ โรเบิร์ต กำลังเดินเอามือล้วงกระเป๋าสีกรักสงบจิตใจอยู่คนเดียว ภายในบริเวณธรรมสถาน ทีมข่าวก็ไม่ได้รบกวนสอบถามอะไร เนื่องจาก โรเบิร์ต อยู่ในช่วงระหว่างปิดวาจา ไม่สามารถพูดโต้ตอบอะไรได้

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่เมื่อทีมข่าวพยายามสอบถามว่า จะเดินทางไปธุดงค์ที่ไหนหรือไม่ โรเบิร์ต ไม่ตอบ แต่ออกท่าทางส่ายหน้า เมื่อย้ำถามว่า ไม่ไปที่ไหนใช่หรือไม่ ก็เพียงพยักหน้าให้ทีมข่าวรับทราบเท่านั้น

 

ต่อมา ได้มีผู้ปฏิบัติธรรมคนอื่น ประมาณ 3 คน มาชักชวนให้ โรเบิร์ต ไปเข้าร่วมปฏิบัติธรรมในช่วง เวลา 14.00 น. ทีมข่าวเห็นว่า โรเบิร์ต เดินตามไปเข้าร่วมอย่างเต็มใจ โดยมีสีหน้าที่ผ่อนคลาย

ทีมข่าวได้สอบถามพระลูกวัดท่านหนึ่ง ทราบว่าการปฏิบัติธรรมของที่ ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย ในวันจันทร์-ศุกร์ นั้น จะมีเวลาปฏิบัติ ในช่วงเวลา 9.00 น. และ เวลา 14.00 น. ส่วนวันเสาร์จะมีปฏิบัติธรรม “เนสัชชิก” ของ วัดท่าไม้ โดยจะมีพระสงฆ์ปฏิบัตินำผู้ถือศีลในช่วงหลังทำวัตรเย็นจนไปถึงเช้าอีกวันหนึ่งหลังจากจบจากการบิณฑบาตในตอนเช้าจึงจะกลับมาจำวัดได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โรม" โวยแหลก ป.ป.ช.เรียกรับทราบข้อกล่าวหา ร่วม 44 สส.ก้าวไกล ผิดละเมิดจริยธรรม รื้อแก้ ม.112
ดีเอสไอ ส่งทรัพย์พันล้าน "คดีหมอบุญ" ให้ปปง.เฉลี่ยคืนผู้เสียหาย
"ปิยบุตร" หัวเหวี่ยง โวยรัฐสภาล่ม ถกแก้รธน.สารพัดโทษเพื่อไทย จบมุกเดิม 2 ขั้ว แขวะพวกล้าหลัง สวามิภักดิ์
“บิ๊กเต่า” นัด “ดีเจแมน-ใบเตย” ให้ปากคำ 19 ก.พ.นี้ ปมถูกรีดทรัพย์ 14 ล้าน
คุมตัว 10 ผู้ต้องหา แก๊งคอลฯ ลวง "ซิงซิง" ส่งตัวให้ตำรวจจีนดำเนินคดี
“อนุทิน” เคาะดินเนอร์พรรคร่วม 25 ก.พ.นี้ ยัน "นายกฯ" เข้าใจปมสภาฯ ล่ม
ผู้นำสหรัฐฯลงนามแผนตั้งภาษีตอบโต้
คุณยายเกาหลีทวงความยุติธรรมคดี 60 ปีก่อน “กัดลิ้น”ผู้ร้ายข่มขืนแต่กลายเป็นคนผิด
ผบ.ทบ. ต้อนรับเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ พร้อมสนับสนุนไทยปราบคอลเซ็นเตอร์
เซเลนสกี้โวยโดรนรัสเซียโจมตีโดนโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น