“ธณิกานต์” โต้ ก้าวไกล ส.ส.รัฐบาลฉีดซิโนแวคเหมือนฝ่ายค้าน

“ธณิกานต์” โต้ ก้าวไกล ส.ส.รัฐบาลฉีดซิโนแวคเหมือนฝ่ายค้าน

"ธณิกานต์" โต้ ก้าวไกล ยัน ส.ส.รัฐบาล ได้ฉีดวัคซีนซิโนแวค เหมือน ส.ส.ฝ่ายค้าน

วันที่ 28 พ.ค.-น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ กล่าวกรณีที่นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล  โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ระบุว่า ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และ ส.ส.รัฐบาล ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ยี่ห้อแอสตราเซเนก้า ถ้าเป็น ส.ส.ฝ่ายค้าน ได้ฉีดซิโนแวค โดยยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะตนเอง ในฐานะ ส.ส.พรรครัฐบาลอย่างพลังประชารัฐ ก็ได้ฉีดวัคซีนซิโนแวคเช่นเดียวกันและเข้าฉีดวันเดียวกับ ส.ส.ฝ่ายค้านหลายคน ทั้งพรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกล ก็เห็นว่าได้ฉีดซิโนแวคเหมือนกัน

S 24781419

“วันที่ไปฉีดวัคซีนก็ได้เจอ ส.ส.หลายคน ฝ่ายค้านก็มีทั้งพรรคเพื่อไทย และก้าวไกล และก็ยังทักทายกันปกติ ซึ่งก็ได้ฉีดซิโนแวคเหมือนกัน ขั้นตอนก็มีการซักประวัติ โรคประจำตัวและการแพ้ยา และมีแพทย์คอยให้ข้อมูลตามระเบียบ และสังเกตอาการ ตอนที่ไปฉีดนั้นเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ไม่ได้มีการถามว่าอยู่พรรคอะไร หรือจะฉีดยี่ห้ออะไร แต่มีการบอกว่า กำลังจะได้รับการฉีดวัคซีนตัวไหนตามเกณฑ์ คือถ้าอายุเกิน 60 ปี ได้ฉีดแอสตร้าเซเนก้า ถ้าต่ำกว่า 60 ปีก็ได้ฉีดซิโนแวค เพราะตอนนั้นวัคซีนซิโนแวคอนุญาตให้ใช้เฉพาะอายุ 18-59 ปี แต่ปัจจุบันได้ปรับช่วงอายุแล้วเป็นตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป” น.ส.ธณิกานต์ กล่าว

 

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ฉีดซิโนแวคครบทั้ง 2 เข็มแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร ไม่มีผลข้างเคียง วัคซีนปลอดภัย ขอให้มั่นใจว่าวัคซีนที่รัฐเลือกมานั้นมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ วัคซีนช่วยป้องกันการเสียชีวิตและลดความรุนแรงของโรคได้มากกว่าผู้ที่ไม่ฉีดแน่นอน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก