เกาหลีเหนือยืนยันปล่อยขีปนาวุธใหม่จากเรือดำน้ำสำเร็จ

เกาหลีเหนือยืนยันปล่อยขีปนาวุธใหม่จากเรือดำน้ำสำเร็จ

สื่อเกาหลีเหนือยืนยันความสำเร็จการยิงทดสอบขีปนาวุธขนาดเล็กจากเรือดำน้ำ หลังจากที่เกาหลีใต้เปิดเผยวันก่อนหน้าว่ามีการตรวจพบเกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธ

สำนักข่าว KCNA สื่อของรัฐบาลเกาหลีเหนือ รายงานถึงการทดสอบขีปนาวุธดังกล่าวว่า ประสบความสำเร็จ โดยเป็นการนำเทคโนโลยีการควบคุมขั้นสูงมาใช้ มีขีดความสามารถในการป้องกันประเทศและเป็นการเพิ่มความสามารถในการปฏิบัติการใต้น้ำของกองทัพเรือ โดยเทคโนโลยีการร่อนที่เกาหลีเหนือนำมาใช้นั้น นักวิเคราะห์ระบุว่า เป็นวิธีที่จะเปลี่ยนวิถีโคจรของขีปนาวุธเพื่อให้ติดตามและสกัดกั้นได้ยากขึ้น

สำหรับการทดสอบดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา โดยเป็นการยิงจากเรือดำน้ำลำเดิมที่เคยยิงทดสอบเมื่อปี 2559 ทั้งนี้ เกาหลีใต้รายงานว่า ขีปนาวุธดังกล่าวถูกปล่อยจากกลางทะเลนอกชายฝั่งเมืองซินโป โดยเมืองซินโปนั้นเป็นที่ตั้งอู่ต่อเรือขนาดใหญ่ของเกาหลีเหนือ ซึ่งเกาหลีเหนือใช้เก็บเรือดำน้ำ และอุปกรณ์สำหรับการทดสอบการยิง

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบหลายครั้งกับขีปนาวุธพิสัยใกล้ที่นักวิเคราะห์กล่าวว่าออกแบบมาเพื่อหลบเลี่ยงระบบป้องกันขีปนาวุธต่างๆของเกาหลีใต้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก