ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมกับเทศบาลตำบลทับมา ออกสำรวจพื้นที่ เพื่อเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือหากเกิดอุกทกภัย

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมกับเทศบาลตำบลทับมา ออกสำรวจพื้นที่ เพื่อเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือหากเกิดอุกทกภัย

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมกับเทศบาลตำบลทับมา ออกสำรวจพื้นที่ เพื่อเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือหากเกิดอุกทกภัย

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2564 พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ได้มอบหมายให้ นาวาเอก เกียรติกูล สุวรรณ รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 นาวาเอก วีระชัย บุญมาก ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ 1 และคณะ เข้ารับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับสาเหตุ และแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยมี นายประเสริฐ วงษ์ศรี นายกเทศมนตรีตำบลทับมา นางสาวเรวีญา ขจิตเนติธรรม
ปลัดเทศบาลตำบลทับมา นายสุรชัย นำนาผล ผู้อำนวยการโครงการชลประทานระยอง

 

S 21536872

S 21536874

 

นายชุติพงศ์ เอื้อฐิตาภรณ์ วิศวกรโยธาปฏิบัติการ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดระยอง และคณะ ให้การต้อนรับ และร่วมประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมหากเกิดปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลทับมา และพื้นที่ใกล้เคียง

 

S 21536875

S 21536876

 

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2558 พื้นที่ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เคยประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก บ้านเรือน และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยในครั้งนั้นศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ได้ร่วมกับจังหวัดระยอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ให้การช่วยเหลือ พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในบริเวณดังกล่าวด้วย

 

S 21536877

S 21536881

 

ในปีงบประมาณ 2565 นี้ พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 จึงได้มีนโยบายให้เร่งออกสำรวจพื้นที่ที่เคยประสบปัญหาน้ำท่วม เพื่อรับทราบปัญหา เตรียมการป้องกัน และให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที โดยได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ซึ่งผลการประชุมทำให้ทราบว่า เทศบาลตำบลทับมามีแนวทางในการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลทับมาอย่างเป็นระบบ

 

S 21536882

S 21536883

 

การลงสำรวจพื้นที่ พร้อมรับทราบแนวทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลทับมาในครั้งนี้ ได้เยี่ยมชมความพร้อมสถานีสูบน้ำระยอง สถานีสูบน้ำคลองกิ่ว ประตูระบายน้ำวัดทับมา และโครงการพัฒนาสระเก็บน้ำดิบทับมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 มีความพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือยามเมื่อมีภัยมา อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับหน่วยงานในพื้นที่รับผิดชอบของศูนย์ฺบรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 และเตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือหากเกิดเหตุอุทกภัย

 

S 21536887

S 21536891

S 21536878

พัชรพล/ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก