นายกฯ ขอบคุณ พปชร.จะเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค

นายกฯ ขอบคุณ พปชร.จะเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค

ทำเนียบฯ 5 ต.ค.- โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ขอบคุณพรรคพลังประชารัฐ ที่จะเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า มอบ "วิษณุ" ดูข้อกฎหมายวาระการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปี

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามแทนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ถามว่า นายกฯ จะให้ฝ่ายกฎหมายยื่นตีความเรื่องการดำรงตำแหน่ง 8 ปีของนายกรัฐมนตรี ที่ฝ่ายค้านระบุความเป็นนายกรัฐมนตรีจะสิ้นสุดลงเฉพาะตัวในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 ว่า เรื่องนี้ นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย พิจารณาว่าควรดำเนินการหรือไม่ อย่างไรต่อไป

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความยินดีที่พรรคพลังประชารัฐ จะเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ในการเลือกตั้งสมัยหน้า ซึ่งได้ขอบคุณที่พรรคพลังประชารัฐให้ความไว้วางใจ และขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะคิดอย่างไรกับการเลือกตั้งครั้งหน้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก