“ทบ.” รับมอบเหรียญมงคล 700 เหรียญ ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ

“ทบ.” แจง “พลโท อานุภาพ” รอง เสธ.ทบ.(5) รับมอบเหรียญมงคล ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา

“ทบ.” รับมอบเหรียญมงคล 700 เหรียญ ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ – Top News รายงาน

 

ทบ.

 

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2568 เพจเฟซบุ๊ก กองทัพบก Royal Thai Army โพสต์ข้อความระบุว่า “รอง เสธ.ทบ.(5) รับมอบเหรียญมงคล ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา เสริมสิริมงคล”

วันนี้ (2 ก.ค. 68) เวลา 13.30 น.ณ ห้องรับรอง 211 บก.ทบ. พลโท อานุภาพ ศิริมณฑล รองเสนาธิการทหารบก (5) เป็นผู้แทนรับมอบเหรียญพระอินทร์ และพระพรหม รุ่นเทวาบันดาลทรัพย์ จำนวน 700 เหรียญ จากอาจารย์อมรพันธ์ ทานะจิต ซึ่งเป็นหนึ่งในเกจิอาจารย์ที่ร่วมทำพิธีพุทธาภิเษก และคณะมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบเป็นกำลังใจให้ทหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ในการปกป้องอธิปไตยของชาติ ช่วยเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลและแคล้วคลาดป้องกันจากภยันอันตรายทั้งปวง

 


ข่าวที่น่าสนใจ

โดย เหรียญพระอินทร์และพระพรหม รุ่นเทวาบันดาลทรัพย์ เป็นเหรียญที่จัดสร้างขึ้น โดยใช้ช้าง 148 เชือก พระสงฆ์ 308 รูป พราหมณ์ 29 คนและหมอประกำ 35 คน ร่วมในการทำพิธีปลุกเสกบนหลังช้าง ครั้งมโหฬาร เมื่อวันที่ 19 ส.ค.67 ณ หมู่บ้านช้าง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

ในโอกาสนี้ รองเสนาธิการทหารบก (5) ได้ส่งมอบเหรียญพระอินทร์ และพระพรหม รุ่นเทวาบันดาลทรัพย์ให้กับ พลตรี วีระยุทธ รักศิลป์ รองแม่ทัพภาคที่ 2 เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับกำลังพลในพื้นที่ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) งานก่อสร้างหลักของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ไห่หยางเสร็จสมบูรณ์แล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ศึกดวลหมัดหุ่นยนต์สะเทือนสังเวียนในปักกิ่ง
เปิดอาคารสำนักงานธนารักษ์พื้นที่นครศรีธรรมราชแห่งใหม่
เก๋งตายายพุ่งตกคลอง พลเมืองดีโดดน้ำทุบกระจก ช่วยเหลือตายายขึ้นฝั่งปลอดภัย ก่อนรถจม
ครู นักเรียน โรงเรียนบ้านธารมะลิ เดือดร้อนหนัก
เปิดการแข่งขันส่งเสริมทักษะวิชาการ ระดับประเทศ ครั้งที่ 14

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​